Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri xã Lương Hòa A

Ngày 10/8/2023, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh, bà Nguyễn Thị Hồng Diễm - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành, bà Lý Thị Minh Hiếu - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội - Hội đồng nhân dân huyện có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri xã Lương Hòa A.

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Lương Hòa A

Tại buổi tiếp xúc, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, thứ 10 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, bà Lý Thị Minh Hiếu - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023) Hội đồng nhân dân huyện khóa XII và báo cáo kết quả trả lời ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 9 Hội đồng nhân dân huyện khóa XII.

Tiếp đó, cử tri xã Lương Hòa A phát biểu bày tỏ niềm phấn khởi khi Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh vừa ban hành Nghị quyết về việc tăng phụ cấp cho người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ở ấp, khóm,… đồng thời có ý kiến kiến nghị việc vận hành hệ thống cống thủy lợi phải có phương án hợp lý nhằm đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất; xem xét xây dựng đường đal liên xóm ấp Đai Tèn phục vụ cho việc đi lại, lưu thông hàng hóa; có kế hoạch hạ thấp bờ kênh trên địa bàn; về nguồn thuốc chữa bệnh bảo hiểm y tế hạn chế gây khó khăn trong công tác vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế; việc tổ chức tiêm chủng mở rộng cho trẻ em trong độ tuổi không đúng theo lịch tiêm; xem xét đầu tư trang thiết bị y tế cho Trạm Y tế xã nhằm phục vụ cho việc khám chữa bệnh cho Nhân dân; hạ độ tuổi người cao tuổi hưởng chế độ bảo trợ xã hội từ 80 tuổi xuống 70 tuổi; xem xét bố trí sắp xếp chức danh cán bộ không chuyên trách xã cho hợp lý. Ngoài ra, cử tri xã Lương Hòa A còn phản ánh một số vấn đề như: Hầu hết giá cả hàng hóa tiêu dùng đều tăng cao ảnh hưởng đến đời sống của người dân; tình trạng khai thác đất mặt ruộng trái phép trên địa bàn, khu vực khách sạn Ngọc Trong Đá ấp Tân Ngại, khu vực kênh Xáng ấp Hòa Lạc A tổ chức đá gà ăn thua bằng tiền với quy mô lớn nhưng chưa bị xử lý, việc Cảnh sát giao thông sử dụng dụng cụ đo nồng độ cồn cho nhiều người không đảm bảo vệ sinh và phòng, chống dịch bệnh.

Qua các ý kiến kiến nghị và phản ánh của cử tri xã Lương Hòa A, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Lương Hòa A, lãnh đạo các ngành huyện và bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh tiếp thu, giải trình thỏa đáng các vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu, ghi nhận những vấn đề còn lại chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

T. Khởi - TT