Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri xã Phước Hảo
Ngày 04/01/2023, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Phước Hảo, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh đơn vị huyện Châu Thành gồm ông Kim Rương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh, Linh mục Ngô Văn Be - Phó Chủ tịch Ủy Ban đoàn kết Công giáo tỉnh Trà Vinh, bà Thạch Thị Sa Thy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành đơn vị xã Phước Hảo gồm ông Nguyễn Văn Sươl - Bí thư Đảng ủy xã Phước Hảo, bà Chung Thị Hoa Lư - Bí thư Đảng ủy xã Thanh Mỹ đã có cuộc tiếp xúc với hơn 80 cử tri xã Phước Hảo.

Ông Kim Rương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy Trà Vinh phát biểu tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Phước Hảo

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Phước Hảo

Tại buổi tiếp xúc, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X; bà Chung Thị Hoa Lư - Bí thứ Đảng ủy xã Thanh Mỹ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 - Hội đồng nhân dân huyện khóa XII.

Qua ý kiến kiến nghị, phản ánh của cử tri, lãnh đạo Ủy ban nhân dân và các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh đã tiếp thu và giải trình thỏa đáng một số vấn đề về đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn tuyến đường vào nhà thờ Xóm Chòi; đầu tư và nâng cấp chợ Phước Hảo chưa thật sự xứng tầm với xã Phước Hảo đạt chuẩn nông thôn mới; việc đầu tư xây dựng các tuyến đường đal trên địa bàn xã còn nhiều tuyến chưa mang tính liên kết và đứt quãng, nguồn điện trên địa bàn thường xuyên mất điện gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và hoạt động kinh doanh của người dân,...

Giải trình các vấn đề trên bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh cho biết: “Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã chỉ đạo các ngành chuyên môn khảo sát, rà soát các tuyến đường huyết mạch và tuyến đường nội ô, tuyến đường bức xúc cần nâng cấp và xây dựng mới của các xã trên địa bàn huyện nhằm tạo sự liên kết giữa các tuyến đường của các địa phương; đề nghị Ủy ban nhân dân xã Phước Hảo phối hợp Phòng Kinh tế Hạ tầng nghiên cứu, khảo sát và cân đối nguồn kinh phí xã quản lý có đề xuất với Ủy ban nhân dân huyện xây dựng và nâng cấp chợ Phước Hảo xứng tầm với xã nông thôn mới nhằm phục vụ tốt nhu cầu kinh doanh mua bán của người dân, Ủy ban nhân dân xã rà soát lại các trạm biến áp trên địa bàn có đề xuất về Ủy ban nhân dân huyện.

Dịp này, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã thông tin cho cử tri về một số kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2022. Theo đó, toàn huyện đã đầu tư xây dựng mới các Trường học trên địa bàn huyện với tổng kinh phí gần 170 tỷ đồng; đầu tư nhiều tuyến giao thông trên địa bàn các xã; xây dựng mới các cụm hành chính các xã trên địa bàn huyện; năm 2023 huyện Châu Thành tiếp tục đầu tư 26 công trình, hạ tầng giao thông và một số công trình của huyện, xã; Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tiếp tục chỉ đạo ngành nông nghiệp đưa đầu ra sản phẩm nông nghiệp đến các doanh nghiệp; siêu thị nhằm mang lại giá trị kinh tế cho người dân.

Cũng tại buổi tiếp xúc, ông Kim Rương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy Trà Vinh thông tin một số chính sách và đề nghị lãnh đạo xã, huyện quan tâm giải quyết những vấn đề mà cử tri đã có ý kiến, kiến nghị. Về phía tỉnh, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ tiếp thu tất cả các ý kiến của cử tri và ghi nhận để kiến nghị về cấp có thẩm quyền.

Tô Son