Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh và huyện Châu Thành tiếp xúc cử tri xã Hòa Minh
Ngày 04/01/2023, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Hòa Minh, Linh mục Ngô Văn Be - Phó Chủ tịch Ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Trà Vinh, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh đơn vị huyện Châu Thành và các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã có cuộc tiếp xúc với trên 50 cử tri xã Hòa Minh. Cùng dự có ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hòa Minh

Tại buổi tiếp xúc, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 - Hội đồng nhân dân khóa X và các Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp, bà Trần Thị Hồng Loan - Công chức Địa chính - Xây dựng - Môi trường xã Hòa Minh, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 - kỳ họp cuối năm 2022 của Hội đồng nhân dân huyện khóa XII.

Tiếp đó, cử tri xã Hòa Minh nêu lên một số ý kiến, kiến nghị và đã được lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Hòa Minh, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh, huyện Châu Thành tiếp thu, giải trình thỏa đáng về vấn đề tiếp tục hỗ trợ phí qua phà các xe thu gom rác nhằm kéo giảm mức phí đóng góp thu gom rác cho các hộ gia đình người dân trên địa bàn (từ mức đóng trên 200 nghìn đồng kéo giảm còn trên 30.000 đồng); tiếp tục vận động số hộ dân chưa di dời hàng rào làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công tuyến đường chính vào trung tâm của xã; khắc phục tình trạng nước từ cống thoát ra theo tuyến đường ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường và nuôi thủy sản; tiếp tục khoán công tác phí cho cán bộ bán chuyên trách cấp xã.

Cũng tại buổi tiếp xúc, Linh một Ngô Văn Be - Phó Chủ tịch Ban Đoàn kết Công giáo tỉnh, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh đề nghị Ủy ban nhân dân xã Hòa Minh tiếp tục giải quyết các vấn đề mà cử tri thắc mắc, phản ánh, đảm bảo công bằng trong thực hiện các dự án cơ sở hạ tầng cụ thể là tuyến đường chính vào trung tâm xã.

Phan Thưa - Giang Thảo