Đảng ủy Quân sự huyện Châu Thành tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và ra Nghị quyết lãnh đạo năm 2024

Ngày 30/11/2023, Đảng ủy Quân sự huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và ra Nghị quyết lãnh đạo năm 2024. Đến dự có Thượng tá Trần Văn Phúc - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh, bà Thạch Thị Sa Thy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, Đảng ủy viên Đảng ủy Quân sự huyện, lãnh đạo các ngành huyện liên quan, Chính trị viên, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự 14 xã, thị trấn. Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Châu Thành chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành, cấp ủy, chỉ huy các cấp đã đoàn kết, chủ động, bám sát thực tiễn; đề cao trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy lực lượng vũ trang huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023. Trong đó có những kết quả nổi bật như: Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu đề xuất xử lý kịp thời không để bị động bất ngờ, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; thực hiện nghiêm các văn bản của trên về công tác tổ chức xây dựng lực lượng, huấn luyện, luyện tập, diễn tập, hội thi, tuyển quân, tuyển sinh, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 4 đúng theo chương trình, kế hoạch; xây dựng nền nếp chính quy ngày càng vững chắc; hoạt động công tác đảng, công tác chính trị triển khai thực hiện chặt chẽ nhiều nội dung đạt kết quả cao; tình hình chính trị, tư tưởng cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện luôn ổn định; cán bộ chiến sĩ sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; cấp ủy, tổ chức Đảng hoạt động đúng nguyên tắc, nội bộ đoàn kết thống nhất, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu được nâng lên. Bảo đảm kịp thời các mặt công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính cho các nhiệm vụ; đời sống, sức khỏe bộ đội được giữ vững.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về công tác xây dựng Đảng, các chỉ tiêu diễn tập phòng thủ, chỉ tiêu đảm bảo an ninh quốc phòng; về chuẩn bị cho công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2024, nhất là công tác phối hợp giữa lực lượng công an và quân sự trong công tác tuyển quân, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu,… đặc biệt là giải pháp khắc phục những hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Cũng tại hội nghị, Đảng ủy Quân sự huyện Châu Thành đã ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Theo đó, đề ra hai nhiệm vụ và các biện pháp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện; xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ đồng thời đề ra 09 chỉ tiêu chủ yếu nhằm quán triệt sâu sắc nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch của cấp trên và cấp mình, tham mưu cho Huyện ủy - UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi công tác quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc; tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng xử lý có hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả 03 khâu đột phá nhiệm kỳ xác định:“Nâng cao năng lực, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên; nâng cao chất lượng huấn luyện; tăng cường quản lý, chấp hành kỷ luật, pháp luật”. Xây dựng Đảng bộ và LLVT huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đề nghị các cấp ủy Đảng trong huyện cần quan tâm công tác phát triển đảng viên trong xây dựng lực lượng dự bị động viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ Quân sự ở các địa phương; tăng cường công tác phối hợp với các cấp, các ngành trong thực hiện nhiệm vụ và nhất là công tác nắm tình hình ở cơ sở; trong công tác diễn tập khu vực phòng thủ cần nghiên cứu triển khai thực hiện sớm hơn so với những năm vừa qua; trong công tác gọi công dân nhập ngũ cần thực hiện đồng bộ các bước giữa đối tượng nhập ngũ tham gia quân đội và lực lượng công an và khen thưởng trong công tác gọi công dân nhập ngũ đảm bảo hợp lý, đúng đối tượng.

Phan Thưa - Giang Thảo