Đảng ủy xã Lương Hòa A tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023

Ngày 28/8/2023, Đảng ủy xã Lương Hòa A tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023. Tham dự có 13 thí sinh là Bí thư, Phó Bí thư đại diện 13 Chi bộ trực thuộc. Đến dự có bà Nguyễn Thị Hồng Diễm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành.

Tham dự hội thi, các thí sinh thực hiện 03 phần thi: phần thi chào hỏi, giới thiệu bản thân và đơn vị; phần thi trả lời câu hỏi kiến thức chung, câu hỏi xử lý tình huống và phần thi trả lời câu hỏi phụ. Nội dung thi tập trung vào những vấn đề cơ bản về Đảng và công tác xây dựng Đảng được quy định tại Điều lệ Đảng, các văn bản của Đảng liên quan công tác xây dựng Đảng của Chi bộ hiện hành và bộ câu hỏi do Ban Tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi ban hành.

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải tại Hội thi

Kết quả Ban tổ chức Hội thi đã trao giải Nhất cho thí sinh Diệp Thị Xuân Lan - Phó Bí thư Chi bộ Trường Mẫu giáo Lương Hòa A, giải Nhì cho thí sinh Võ Văn Toàn - Bí thư Chi bộ Y tế, giải Ba cho thí sinh Kiên Thị Thúy Vân - Phó Bí thư Chi bộ Trường Tiểu học Hòa Lạc C. Ngoài ra, Ban tổ chức Hội thi đã trao 03 giải khuyến khích; giải thí sinh trả lời câu hỏi lý thuyết hay nhất và giải thí sinh trả lời câu hỏi xử lý tình huống hay nhất.

Thông qua Hội thi nhằm giúp cho cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức về xây dựng Đảng, về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ, đảng bộ cơ sở; nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, năng lực về công tác xây dựng Đảng và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho đội ngũ Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng ủy; tạo điều kiện cho các đồng chí dự thi được giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, để nâng cao năng lực lãnh đạo, khả năng xử lý tình huống thực tế, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, cũng là dịp để Đảng ủy phát hiện, bổ sung giải pháp lãnh đạo về công tác xây dựng Đảng nói riêng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương nói chung.

Trên cơ sở kết quả Hội thi, Đảng ủy xã Lương Hòa A lựa chọn những thí sinh xuất sắc tham gia Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp huyện trong thời gian tới.

Phan Thưa - Tô Son