Đảng ủy xã Mỹ Chánh tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023

Ngày 11/8/2023, tại hội trường Đảng ủy xã, Đảng ủy xã Mỹ Chánh tiến hành tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023. Tham dự hội thi có 14 thí sinh là Bí thư, Phó Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã. Đây là điểm tổ chức hội thi của Huyện ủy Châu Thành để rút kinh nghiệm chỉ đạo hội thi các đảng bộ còn lại. Đến dự có ông Phạm Văn Cường - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trà Vinh, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023 huyện, bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các thành viên Ban chỉ đạo Hội thi huyện.

Một số hình ảnh tại Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành năm 2023

Tham gia Hội thi, mỗi thí sinh lần lượt thực hiện ba phần thi: Phần thi chào hỏi, giới thiệu bản thân và đơn vị; Phần thi vấn đáp và Phần trả lời câu hỏi phụ. Riêng phần thi vấn đáp thí sinh trả lời câu hỏi về những hiểu biết cần thiết về Đảng, xây dựng Đảng tập trung vào những nội dung cơ bản trong Điều lệ Đảng và các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng khóa XIII; các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy, cấp ủy cấp trên liên quan trực tiếp đến chi bộ gồm: Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025; vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; công tác chính trị, tư tưởng ở chi bộ; nội dung, tính chất, hình thức, các bước thực hiện sinh hoạt chi bộ; công tác tổ chức đảng, đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng; công tác dân vận; công tác nội chính; kỹ năng xây dựng một số văn bản liên quan tại chi bộ; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác lãnh đạo xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; vai trò, nhiệm vụ của Chi ủy và Bí thư Chi bộ,.. và 01 câu hỏi về xử lý tình huống tập trung vào các phương pháp xử lý và cách giải quyết của Chi ủy, Chi bộ và Bí thư Chi bộ về những vấn đề đã xảy ra trong thực tế và đã giải quyết có hiệu quả trên lĩnh vực xây dựng Đảng ở cơ quan, đơn vị, và ở ấp.

Kết quả qua hội thi, Ban Tổ chức hội thi đã trao giải Nhất cho thí sinh Trần Văn Từ - Bí thư Chi bộ ấp Giồng Trôm, giải Nhì cho thí sinh Nguyễn Văn Tới - Bí thư Chi bộ ấp Phú Nhiêu và giải Ba cho thí sinh Lâm Hữu Hoành - Bí thư Chi bộ Y tế và 03 giải khuyến khích cho các thí sinh của chi bộ ấp Đầu Giồng B; ấp Thanh Nguyên A và Trường Mẫu Giáo Tuổi Thơ. Đồng thời, trao giải trả lời câu hỏi lý thuyết hay nhất cho thí sinh Nguyễn Văn Tới - Bí thư Chi bộ ấp Phú Nhiêu và trao giải xử lý tình huống hay nhất cho thí sinh Trần Văn Từ - Bí thư Chi bộ ấp Giồng Trôm.

Trên cơ sở kết quả Hội thi, Đảng ủy xã Mỹ Chánh chọn thí sinh đạt giải cao dự Hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2023 cấp huyện.

T. Khởi