Đoàn kiểm tra số 1 của Huyện ủy Châu Thành kiểm tra, đánh giá chất lượng Đảng bộ xã Lương Hòa năm 2023

Ngày 06/12/2023, Đoàn kiểm tra số 1 của Huyện ủy Châu Thành do ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đánh giá chất lượng Đảng bộ xã Lương Hòa năm 2023.

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập phát biểu kết luận cuộc kiểm tra

Trên cơ sở báo cáo đánh giá xếp loại chất lượng năm 2023 của Đảng bộ xã Lương Hòa, Đoàn kiểm tra số 1 của Huyện ủy Châu Thành tiến hành kiểm tra thực tế, thẩm định việc tự nhận xét, đánh giá kết quả lãnh đạo chỉ đạo thực hiện Nghị quyết năm 2023; các chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao trên các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh và kết quả đánh giá, xếp loại chất lượng chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã năm 2023, đồng thời thẩm định kết quả thực hiện các mô hình nổi bật: phương pháp, cách làm mới, sáng tạo. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra cùng tiến hành kiểm tra thực tế tất cả chi bộ ban ngành, đoàn thể xã, chi bộ các ấp trực thuộc Đảng bộ xã Lương Hòa.

Một số hình ảnh tại cuộc kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết năm 2023 tại Đảng bộ xã Lương Hòa

Nhìn chung, năm 2023, Đảng bộ xã Lương Hòa triển khai thực hiện Nghị quyết năm gắn với thực hiện phương châm hành động của Tỉnh ủy “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”; thực hiện có hiệu quả và duy trì phát triển kinh tế, ổn định đời sống Nhân dân, thực hiện đạt và vượt một số chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống; ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức Đảng được nâng cao. Các chương trình kiểm tra, giám sát được triển khai đồng bộ. Công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm được đẩy mạnh. Hiệu quả hoạt động cải cách hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, được giải quyết triệt để. Việc tiếp công dân được triển khai thực hiện nghiêm túc; hoạt động của Hội đồng nhân dân, công tác quản lý, điều hành của Ủy ban nhân dân xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội được nâng lên, kinh tế - xã hội từng bước phát triển.

Phát biểu kết luận cuộc kiểm tra, ông Hùynh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá tình hình kinh tế - xã hội của xã Lương Hòa có bước phát triển khá, tuy nhiên vẫn còn chậm so với tiềm năng và lợi thế của xã. Do đó Đảng bộ xã cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo phát triển các ngành thương mại dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn; định hướng phát triển ngành nghề chăn nuôi, trồng trọt có quy mô lớn, sản phẩm chất lượng cao theo nhu cầu thị trường và nhân rộng mô hình sản phẩm chất lượng; trong xây dựng nông thôn mới, cần tạo môi trường thuận lợi cho người dân phát triển vươn lên về mọi mặt, hướng đến mục tiêu nâng cao đời sống của người dân; trong xây dựng hệ thống chính trị cần quan tâm tính tiên phong gương mẫu đi đầu của đảng viên, công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đất đai, bảo vệ môi trường, trật tự xây dựng,… trên địa bàn.

Tr. Tuấn