Đoàn Kiểm tra số 2 của Huyện ủy Châu Thành kiểm tra, đánh giá chất lượng Đảng bộ thị trấn Châu Thành năm 2022
Ngày 13/12/2022, Đoàn Kiểm tra của Huyện ủy Châu Thành do bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, đánh giá chất lượng Đảng bộ thị trấn Châu Thành năm 2022. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Thái Thanh Phong - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Châu Thành.

Bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành, Trưởng đoàn Kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc

Năm 2022, Đảng ủy thị trấn Châu Thành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; xây dựng chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội. Về kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao trong năm, Đảng ủy đã cụ thể hóa ban hành 496 văn bản gồm nghị quyết, chương trình hành động, kế hoạch, báo cáo, công văn,… để lãnh đạo, chỉ đạo điều hành đảm bảo theo quy chế đề ra, qua đó thực hiện đạt 19/21 chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Bên cạnh đó, qua kiểm điểm tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ cuối năm 2021, Đảng ủy chỉ đạo tập trung xây dựng kế hoạch khắc phục, đến nay cơ bản hoàn thành 04 nội dung hạn chế, khuyết điểm đã được tập thể chỉ ra. Nhìn chung, qua lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục khuyết điểm đã được Ban Chấp hành Đảng bộ xác định, cơ bản đến nay không mắc phải các hạn chế, khuyết điểm tương tự các lần kiểm điểm trước. Về xây dựng nông thôn mới, nổi bật trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy thị trấn Châu Thành xây dựng mô hình “Vận động cán bộ, đảng viên đóng góp hỗ trợ cất nhà cho đảng viên gặp khó khăn về nhà ở năm 2022 và giai đoạn 2022 - 2025”.

Quang cảnh buổi làm việc tại thị trấn Châu Thành

Qua kiểm tra thực tế, thẩm định lại việc tự nhận xét, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết năm 2022 của Đảng bộ thị trấn Châu Thành và ý kiến của các thành viên Đoàn Kiểm tra. Phát biểu tại buổi kiểm tra, bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành, Trưởng đoàn Kiểm tra yêu cầu Đảng ủy thị trấn Châu Thành kịp thời khắc phục những hạn chế trong công tác xây dựng đảng và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương; tiếp tục chỉ đạo tuyên truyền phát huy những nhân tố tích cực; kịp thời phối hợp đấu tranh phản bác những thông tin xấu, độc trên nền tảng mạng xã hội; rà soát, uốn nắn khắc phục việc cấp ủy chưa tham gia đầy đủ sinh hoạt chi bộ cơ sở; quan tâm chỉ đạo thực hiện mô hình “Chi bộ 4 tốt” và Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” và rà soát, nhận diện các biểu hiện suy thoái của tập thể, cá nhân toàn Đảng bộ sát thực tế. Trước mắt, bà Nguyễn Minh Thuy yêu cầu Đảng ủy thị trấn Châu Thành chuẩn bị chủ động các điều kiện chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo đón tết Nguyên đán Quý Mão và lãnh đạo thực hiện  hoàn thành công tác  gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Phan Thưa - TT