Đoàn kiểm tra số 2 của Huyện ủy Châu Thành kiểm tra đánh giá chất lượng Đảng bộ xã Song Lộc năm 2023

Ngày 06/12/2023, Đoàn kiểm tra số 2 của Huyện ủy Châu Thành do bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đánh giá chất lượng Đảng bộ xã Song Lộc năm 2023.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết năm 2023 của Đảng bộ xã Song Lộc

Qua báo cáo tự đánh giá xếp loại chất lượng Đảng bộ xã năm 2023 của Đảng ủy xã Song Lộc, Đoàn kiểm tra số 02 của Huyện ủy Châu Thành đã tiến hành kiểm tra thực tế thẩm định lại việc tự nhận xét, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghị quyết năm 2023, các chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao và kết quả đánh giá, xếp loại chất lượng chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã năm 2023, đồng thời thẩm định 02 mô hình nổi bật năm 2023 gồm: Mô hình vận dụng phong cách lãnh đạo, phong cách làm việc khoa học vào trong nhiệm vụ tuyên truyền, triển khai các chủ trương, chính sách, nghị quyết của Đảng và Nhà nước trong cán bộ, đảng viên, hội viên đoàn thể và quần chúng nhân dân,Mô hình lãnh đạo nông dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cây trồng kém hiệu quả sang trồng dừa Mã Lai.

Nhìn chung, năm 2023, Đảng bộ xã Song Lộc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp để cụ thể hóa triển khai thực hiện nghị quyết năm 2023, phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong thực hiện, cơ bản đã lãnh đạo thực hiện đạt và vượt 18/20 chỉ tiêu nghị quyết đề ra (trong đó có 6 chỉ tiêu vượt và 12 chi tiêu đạt) như: tổng giá trị sản xuất đạt 110,89% nghị quyết (tăng cả 3 khu vực); thu ngân sách đạt 102,4%; phát triển doanh nghiệp đạt 100%; tỷ lệ hộ sử dụng điện, nước sạch, nước hợp vệ sinh đạt 100%; công tác giảm nghèo, cận nghèo, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động đều vượt chỉ tiêu nghị quyết; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 68 triệu đồng, đạt 137% kế hoạch;... tổ chức thành công hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025; hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp xã năm 2023; chỉ đạo hoàn thành Đại hội công đoàn, Hội Nông dân cấp cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028; đưa quân đạt 100% chỉ tiêu; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hệ thống chính trị tiếp tục được cũng cố kiện toàn...

Phát biểu kết luận cuộc kiểm tra, bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành, Trưởng đoàn kiểm tra đã điểm lại một số chỉ tiêu đạt và hạn chế, đồng thời đề nghị Đảng bộ xã Song Lộc cần đề ra giải pháp và lộ trình khắc phục các mặt hạn chế trong thực hiện nghị quyết năm 2023. Về định hướng thời gian tới, bà Nguyễn Minh Thuy đề nghị Đảng bộ xã Song Lộc quan tâm lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đảng viên và tính nêu gương của cán bộ đảng viên; trong lãnh đạo đảm bảo thực hiện đúng quy chế làm việc của Đảng ủy xã; thực hiện tốt công tác tạo nguồn bồi dưỡng phát triển đảng viên mới từ 3 - 4%; tăng cường công tác nắm tình hình dư luận xã hội, trong dân tộc, tôn giáo; đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện xây dựng nông thôn mới để đến năm 2025, xã Song Lộc đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.

Tr. Vũ