Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội vì sức khỏe cộng đồng trên địa bàn huyện Châu Thành
Sáng ngày 27/8/2022, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Đa Lộc, ông Nguyễn Ngọc An Nhiên - Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội chi nhánh Tiền Giang, Trưởng Đoàn Nhóm thiện nguyện “Siết chặt vòng tay (H2O)” Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương tổ chức Ngày hội vì sức khỏe cộng đồng trên địa bàn xã Đa Lộc. Đến dự có bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành.

Các hoạt động khám, chữa bệnh và trao quà cho người già có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đa Lộc

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Hoàng Hải - Phó Ban Tổ chức Chương trình Vì sức khỏe Cộng đồng cho biết, nhóm thiện Nguyện “Siết chặt vòng tay (H2O)” Thành phố Hồ Chí Minh xuất phát từ cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh, với sứ mệnh kết nối cộng đồng - gieo mầm yêu thương và niềm tin cuộc sống. Dịp này, nhóm sẽ hỗ trợ khám chữa bệnh, phát thuốc và trao quà cho 500 người già có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đa Lộc.

Cùng với hoạt động khám chữa bệnh tại UBND xã, Đoàn phối hợp với lãnh đạo xã Đa Lộc tổ chức nhiều đoàn đến tận nơi trao các phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã

Ngoài phát những phần quà tại chỗ cho người đến khám bệnh, Đoàn đã đến tận nơi trao 15 phần quà cho các hộ gia đình chính sách đang gặp khó khăn, mỗi hộ 2 triệu đồng. Đặc biệt trao 10 đèn năng lượng mặt trời, mỗi đèn trị giá 1 triệu 500 ngàn đồng, cho 10 hộ gia đình ở vùng khó khăn trên địa bàn xã, không có khả năng sử dụng điện Quốc gia và 01 bộ dụng cụ nghề tóc trị giá 5 triệu đồng cho 01 hộ mưu sinh bằng nghề cắt tóc, tổng kinh phí hỗ trợ hơn 400 triệu đồng.

Tô Son - Tr. Tuấn