Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành tiến hành kỳ họp thứ 10 (kỳ họp chuyên đề)

Ngày 06/10/2023, Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành kỳ họp thứ 10 (kỳ họp chuyên đề) với sự tham dự của 32/32 đại biểu. Đến dự kỳ họp có bà Tăng Thị Đẹp - Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo một số phòng, ban ngành huyện liên quan. Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng chủ trì kỳ họp.

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập phát biểu chủ trì kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành đã nghe đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Trà Vinh trình bày Báo cáo nội dung Lập chương trình phát triển đô thị thành phố Trà Vinh (mở rộng) tỉnh Trà Vinh đến năm 2030; lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện thuyết trình dự thảo Nghị quyết điều chỉnh bổ sung danh mục đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung danh mục và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 và điều chỉnh, bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2023.

Quang cảnh kỳ họp

Qua báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp của Ban Kinh tế -  Xã hội Hội đồng nhân dân huyện, các đại biểu đã thảo luận và biểu quyết thông qua các nghị quyết: Nghị quyết về việc thông qua Chương trình phát triển đô thị thành phố Trà Vinh (mở rộng), tỉnh Trà Vinh đến năm 2030; Nghị quyết Điều chỉnh, bổ sung danh mục đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết Điều chỉnh, bổ sung danh mục và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023; Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2023. Trong đó riêng về việc thông qua Chương trình phát triển đô thị thành phố Trà Vinh (mở rộng), tỉnh Trà Vinh đến năm 2030 nhằm phục vụ về thủ tục hồ sơ lập Đề án mở rộng đơn vị hành chính thành phố Trà Vinh; về phạm vi lập Chương trình phát triển đô thị thành phố Trà Vinh (mở rộng), tỉnh Trà Vinh đến năm 2030, trong đó có 01 phần ranh giới diện tích thuộc huyện Châu Thành (gồm: toàn bộ xã Hòa Thuận, xã Nguyệt Hóa, toàn bộ ấp Trì Phong, ấp Kinh Xáng thuộc xã Hòa Lợi, toàn bộ ấp Ba Se A, Ba Se B, Ô Chích A, Ô Chích B thuộc xã Lương Hòa).

Phan Thưa - PT