Huyện Châu Thành sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 02 và triển khai chương trình công tác tháng 3 năm 2024
Ngày 19/02/2024, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 02 và triển khai chương trình công tác tháng 3 năm 2024. Tham dự có các Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026, lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn. Hội nghị do Chủ tịch UBND huyện Thạch Thị Sa Thy và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đỗ Minh Tiến cùng chủ trì hội nghị.

Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy phát biểu chủ trì hội nghị

Tháng 02/2024, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo theo dõi chặt chẽ tình hình sản xuất vụ lúa Đông Xuân, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và thủy sản; vận hành tốt hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất; thực hiện tốt các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân nhất là việc chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn.... an tâm vui xuân - đón tết; hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị tỉnh thẩm định công nhận nông thôn mới nâng cao xã Mỹ Chánh, và xã nông thôn mới kiểu mẫu xã Hưng Mỹ; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình tái định cư và đẩy nhanh thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2024.

Đến nay, huyện Châu Thành thu ngân sách nhà nước trên địa bàn trên 24 tỷ 712 triệu đồng, đạt 18,95% kế hoạch; phát triển mới 11 doanh nghiệp, đạt 14,67% kế hoạch; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các trường hợp gây ô nhiễm môi trường và khai thác khoáng sản trên địa bàn; tăng cường công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, tuần tra kiểm soát giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Ngoài ra, Ủy ban nhân dân huyện đã tăng cường chỉ đạo nâng cao chất lượng tiếp công dân, giải quyết kịp thời các đơn khiếu nại tố cáo của công dân, thực hiện tốt công tác nội chính và cải cách hành chính, nhất là giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đất đai.

Quang cảnh hội nghị

Về chương trình công tác tháng 3/2024, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đề ra 20 công tác trọng tâm như: tiếp tục chỉ đạo sản xuất lục vụ lúa Đông Xuân năm 2023 - 2024, đảm bảo năng suất, sản lượng; tổ chức triển khai thực hiện tốt chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp ngay từ đầu năm; tổ chức sơ kết tình hình thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024; tổ chức kiểm tra xã nông thôn mới nâng cao đối với xã Long Hòa và xã nông thôn mới kiểu mẫu đối với xã Lương Hòa A; thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, đất công trên địa bàn; tập trung chỉ đạo công tác thu ngân sách nhà nước năm 2024; tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho Nhân dân; phòng chống cháy nổ, đảm bảo công tác an ninh trật tự trên địa bàn; thực hiện tốt các mặt công tác tuyển quân năm 2024.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thạch Thị Sa Thy yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn căn cứ theo phương hướng, nhiệm vụ của Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành triển khai thực hiện. Đồng thời, đề nghị các xã, thị trấn phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức nạo vét thủy lợi nội đồng đảm bảo đủ nguồn nước phục vụ sản xuất; đảm bảo kế hoạch sử dụng đất đúng quy hoạch; theo dõi chặt các hộ gia đình có nhu cầu đăng ký cải tạo đất nông nghiệp; tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đúng thời gian quy định. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch vệ sinh cảnh quang môi trường và đăng ký xây dựng tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp, đảm bảo hành lan an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ,...

Giang Thảo - TT