Huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực, các Ban Hội đồng nhân dân huyện với Thường trực, các Ban Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn lần thứ 2, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 22/3/2023, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Đa Lộc, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực, các Ban Hội đồng nhân dân huyện với Thường trực, các Ban hội đồng nhân dân các xã, thị trấn lần thứ 2, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự có ông Nguyễn Văn Khiêm - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh, bà Nguyễn Thị Hồng Diễm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng ban, các Ban Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn. Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, ông Thạch Khởi Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Đa Lộc cùng chủ trì hội nghị.

Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành phát biểu chủ trì Hội nghị

Tại hội nghị,Kiên Thị Thanh Xuân - PChủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý I và chương trình công tác quý II năm 2023 của Thường trực, các Ban Hội đồng nhân dân huyện và Báo cáo đề dẫn về “Nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động phối hợp công tác giữa Thường trực Hội đồng nhân dân, y ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cấp”.

Tiếp đó, đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân các xã Đa Lộc, Phước Hảo, Long Hòa, Lương Hòa, Hòa Thuận, Hưng Mỹ, Hòa Minh đã phát biểu tham luận, thảo luận tập trung xoay quanh chủ đề “Nâng cao mối quan hệ công tác giữa Thường trực Hội đồng nhân dân với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cấp”, “Nâng cao mối quan hệ công tác giữa Thường trực Hội đồng nhân dân với Ủy ban nhân dân cùng cấp”, “Nâng cao chất lượng hiệu quả trong công tác tham mưu, phục vụ hoạt động Hội đồng nhân dân xã”.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị,Kiên Thị Thanh Xuân - PChủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành đề nghị Thường trực, các Ban Hội đồng nhân dân cấp xã, thị trấn cần quan tâm thực hiện việc chuẩn bị tổ chức kỳ họp đảm bảo thời gian, kế hoạch đề ra; xác định nội dung quy trình công tác giám sát đảm bảo theo đúng quy định và thiết thực với tình hình thực tế của địa phương; tăng cường công tác theo dõi, giám sát việc trả lời thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri của Ủy ban nhân dân cùng cấp. Bên cạnh đó,Kiên Th Thanh Xuân cũng đề nghị Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn quan tâm chỉ đạo sâu sát hơn đối với hoạt động của Hội đồng nhân dân; nhất là trong công tác phối hợp hoạt động Thường trực Hội đồng nhân dân với Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã trong thời gian tới đảm bảo đúng chức năng, nhiệm vụ, đúng luật định.

Phan Thưa - PT