Huyện Châu Thành tổ chức họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023
Hòa trong không khí đón mừng xuân mới, ngày 13/01/2023 (nhằm ngày 22 tháng chạp năm Nhâm Dần), Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành long trọng tổ chức họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023. Đến dự họp mặt có bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Trà Vinh, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, bà Thạch Thị Sa Thy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, bà Nguyễn Thị Hồng Diễm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; quý Mẹ Việt Nam anh hùng, các cán bộ lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo Huyện ủy, cán bộ hưu trí, quý vị chức sắc tôn giáo, lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể huyện và các xã, thị trấn.

Tại buổi họp mặt, bà Thạch Thị Sa Thy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã đọc Thư chúc mừng năm mới của Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh.

Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành phát biểu ôn lại những truyền thống cách mạng hào hùng của Đảng bộ, quân và dân huyện Châu Thành qua các thời kỳ kháng chiến

Tiếp đó, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành phát biểu ôn lại quá trình 95 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023) và quá trình thành lập chi bộ Đảng, tại tỉnh Trà Vinh. Năm 1930, các chi bộ đầu tiên của tỉnh được thành lập, trong đó có Chi bộ Nguyệt Hóa huyện Châu Thành. Từ đó, nhiều chi bộ ở các địa phương khác trong huyện cũng ra đời, phong trào kháng chiến ở huyện Châu Thành đã có Đảng lãnh đạo. Từ đây, phong trào đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân Châu Thành phát triển ngày càng lớn mạnh, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, lập nhiều chiến công vang dội, góp phần làm nên lịch sử vẻ vang của Đảng, dân tộc vào mùa xuân năm 1968 và mốc son chói lọi ngày 30/4/1975, giải phóng Châu Thành, góp phần giải phóng tỉnh Trà Vinh, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Thành tích trong chiến dịch Tổng tấn công và nổi dậy mùa Xuân Mậu Thân năm 1968 của quân và dân huyện Châu Thành đã được Tỉnh ủy khen ngợi. Với thành tích này đã góp phần cùng với quân dân Trà Vinh được Đảng và Nhà nước khen tặng danh hiệu vẻ vang với tám chữ vàng “Toàn dân nổi dậy, đoàn kết lập công” và “Huân chương thành đồng Tổ quốc”. Kết thúc kháng chiến, Đảng bộ, Nhân dân huyện Châu Thành và 05 xã Song Lộc, Hưng Mỹ Thanh Mỹ, Long Hòa, Lương Hòa và 06 cá nhân được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

Một số hình ảnh tại buổi họp mặt mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão năm 2023 huyện Châu Thành

Bên cạnh đó, ông Huỳnh Công Lập đã điểm lại một số kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị năm 2022. Theo đó, Đảng bộ huyện thực hiện đạt và vượt 21/22 chỉ tiêu đã đề ra trong Nghị quyết năm 2022, trong đó, thực hiện đạt 06 chỉ tiêu và vượt 15 chỉ tiêu và huyện Châu Thành đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận và công bố huyện đạt tiêu chí quyền nông thôn mới; xây dựng 03 ấp nông thôn mới kiểu mẫu và 03 xã nông thôn mới nâng cao.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, ông Huỳnh Công Lập nêu lên một số điểm cốt lõi của Nghị quyết năm 2023 của Huyện ủy, như tập trung xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh trên cả 04 mặt: chính trị tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; xây dựng xã Mỹ Chánh đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, xã Hưng Mỹ đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu, giữ vững huyện Châu Thành đạt chuẩn nông thôn mới; xây dựng, củng cố, phát huy tình đoàn kết dân tộc - tôn giáo, trên tinh thần lấy lợi ích của Đảng, của Nhân dân làm trọng tâm; thực hiện đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, gắn giải quyết có hiệu quả các vấn đề xã hội. Tăng nhanh tỷ trọng công nghiệp thương mại - dịch vụ - du lịch trên cơ sở thực hiện đồng bộ các giải pháp thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp; thực hiện tốt các nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân; phòng chống dịch bệnh, trong đó bệnh sốt xuất huyết, tay - chân - miệng, Covid-19; phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo văn hóa, thể dục thể thao phục vụ nhu cầu phát triển toàn diện con người trong điều kiện huyện nông thôn mới.

Dịp này, Huyện ủy Châu Thành đã trao tặng Huy hiệu Đảng cho 19 đảng viên, trong đó trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 10 đảng viên, Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 01 đảng viên, Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho 02 đảng viên, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho 01 đảng viên, Huy hiệu 55 tuổi Đảng cho 04 đảng viên và Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho 01 đảng viên.

Phan Thưa - PT