Huyện Châu Thành tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận xã Hòa Minh đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2022
Ngày 21/6/2023, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Hòa Minh, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức Lễ công bố Quyết định số 819/QĐ-UBND ngày 29/5/2023 về việc công nhận xã Hòa Minh huyện Châu Thành đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2022 (giai đoạn 2021-2025). Đến dự có ông Lâm Sáng Tươi - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh, các thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo và các thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia và Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện, các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy UBND xã Hòa Minh, các thành viên Ban Chỉ đạo xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban nhân dân các ấp, các vị chức sắc tôn giáo, các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn và đại diện Nhân dân tiêu biểu trong xã.

Bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo huyện phát biểu ghi nhận, chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Hòa Minh trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND xã Hòa Minh báo cáo kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao cho biết, Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Hòa Minh đã hoàn thành những mục tiêu đề ra, đến nay đã đạt danh hiệu xã nông thôn mới nâng cao. Với kết quả đó đã làm cho diện mạo nông thôn xã Hòa Minh có nhiều đổi mới, kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển; cơ sở hạ tầng cơ bản được hoàn thiện; đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên; hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; nhiều mô hình kinh tế hộ phát triển, sản xuất đạt hiệu quả cao, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 65,28 triệu đồng/người/năm (tăng 27,88 triệu đồng/người/năm so với năm 2017), tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,13 % (giảm 0,97% so với năm 2017), nhà ở được xây dựng đạt chuẩn của Bộ Xây dựng là 3.159/3.185 căn, đạt 99,18% (tăng 6,01 % so với năm 2017).

Một số hình ảnh tại buổi lễ công bố Quyết định xã Hòa Minh, huyện Châu Thành đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao

Tại buổi lễ, đại diện Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Trà Vinh công bố Quyết định số 819/QĐ-UBND ngày 29/5/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc công nhận xã Hòa Minh huyện Châu Thành đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 (giai đoạn 2021-2025).

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Huyện ủy, HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện, bà Thạch Thị SaThy - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành - Trưởng Ban chỉ đạo huyện ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng thành tích của Đảng bộ chính quyền và Nhân dân xã Hòa Minh đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong thời gian qua. Để giữ vững và nâng cao chất lượng xã nông thôn mới nâng cao tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, bà Thạch Thị Sa Thy yêu cầu Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Hòa Minh cần nhận thức đầy đủ quan điểm mục tiêu xây dựng nông thôn mới của Đảng, là trách nhiệm của hệ thống chính trị và toàn dân với mục tiêu nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, rút ngắn khoảng cách nông thôn và thành thị, cụ thể: cần tiếp tục quán triệt sâu sắc hơn nữa những chủ trương của Đảng và Nhà nước về Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Từng cán bộ đảng viên, hội viên đoàn thể phải sâu sát gần gũi với Nhân dân, giúp Nhân dân xây dựng nông thôn mới góp phần củng cố nâng cao các nội dung đã đạt được. Tập trung huy động lồng ghép các nguồn lực vào xây dựng nông thôn mới với kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn đồng bộ, hiện đại gắn với nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cư dân nông thôn; đặc biệt quan tâm hỗ trợ, đẩy mạnh liên kết trong sản xuất nông nghiệp, phát triển sản xuất, hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, liên kết chuỗi giá trị gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm; duy trì và phát triển các sản phẩm đã được công nhận sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, quan tâm giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân. Thường xuyên phát động phong trào vệ sinh môi trường tại các ấp, đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh, trồng hoa ven đường và tại các khu vực công cộng, công sở để tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2022; Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tặng giấy khen cho 04 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới nâng cao; Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hòa Minh tặng giấy khen cho 03 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2022.

NK - PT