Huyện Châu Thành tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận xã Lương Hòa A đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2022
Ngày 23/6/2023, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Lương Hòa A, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức Lễ công bố Quyết định số 820/QĐ-UBND ngày 29/5/2023 về việc công nhận xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2022 (giai đoạn 2021-2025). Đến dự có ông Sơn Song Sơn - Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Nguyên Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, ông Hà Thanh Sơn - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo và các thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện - Nguyên lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện qua các thời kỳ, lãnh đạo Đảng ủy UBND xã Lương Hòa A, các thành viên Ban Chỉ đạo xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban nhân dân các ấp, các vị chức sắc tôn giáo, các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn và đại diện nhân dân tiêu biểu trong xã.

Bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo huyện đến dự và phát biểu chúc mừng những thành quả mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Lương Hòa A đã thực hiện đạt được trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND xã Lương Hòa A báo cáo kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao cho biết, Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Lương Hòa A đã hoàn thành những mục tiêu đề ra. Đến nay, xã đã triển khai thực hiện lập Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng Trung tâm xã; đầu tư xây dựng 14 tuyến đường giao thông tổng chiều dài 13.330 mét, kinh phí trên 33 tỷ đồng, vận động người dân đóng góp duy tu, nâng cấp, mở rộng 04 công trình liên xóm, khu dân cư, đảm bảo nhu cầu đi lại và giao thương hàng hóa trên địa bàn; tỷ lệ hộ sử dụng điện sinh hoạt và sản xuất đạt 99,57%; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị 02 trường học trên địa bàn đạt chuẩn với tổng kinh phí trên 61 tỷ đồng; nhà văn hóa các ấp được đầu tư nâng chất lượng đáp ứng yêu cầu tiêu chí, đảm bảo phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho cộng đồng; xây dựng mới Nhà văn hóa liên ấp Ô Bắp - Đai Tèn đạt chuẩn quy định; thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất cho người dân; hiện có 99,7% nhà ở chuẩn quy định; nâng thu nhập bình quân đầu người năm 2022, đạt 64,09 triệu đồng/người/năm; kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều xuống còn 1,76%; chất lượng giải quyết thủ tục hành chính cấp xã được nâng lên; cảnh quan môi trường trên địa bàn xã có 100% tuyến đường xã, ấp đảm bảo sáng - xanh - sạch - đẹp; thành lập các mô hình thu gom và xử lý rác thải, có 97,6% hộ gia đình thực hiện phân loại chất thải rắn tại nguồn, có 100% hộ có nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt đảm bảo “3 sạch” và trên địa bàn không để xảy ra điểm ô nhiễm môi trường. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững vào ổn định.

Tại buổi lễ, đại diện Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Trà Vinh công bố Quyết định số 820/QĐ-UBND ngày 29/5/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc công nhận xã Lương Hòa A huyện Châu Thành đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 (giai đoạn 2021-2025).

Một số hình ảnh tại Lễ công bố Quyết định xã Lương Hòa A đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện, bà Thạch Thị Sa Thy - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành - Trưởng Ban Chỉ đạo huyện ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng thành tích của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Lương Hòa A đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong thời gian qua. Để giữ vững và nâng cao chất lượng xã nông thôn mới nâng cao tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, bà Thạch Thị Sa Thy yêu cầu Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Lương Hòa A tiếp tục đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới; phải coi đây là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên, có điểm bắt đầu nhưng không có điểm kết thúc, phải khẳng định vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới. Ban Chỉ đạo, Ban quản lý nông thôn mới xã tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức, nâng cao năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới. Tập trung huy động lồng ghép các nguồn lực vào xây dựng nông thôn mới, phát huy thế mạnh của địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương giàu, đẹp, văn minh. Chú trọng phát triển sản xuất, đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với phát triển dịch vụ, ngành nghề tiểu thủ công nghiệp; sản phẩm OCOP, đẩy mạnh hợp tác, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, gắn sản xuất với thị trường, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và giá trị gia tăng trên sản phẩm nhằm mục tiêu tăng thu nhập của người dân. Đồng thời, thường xuyên phát động phong trào vệ sinh môi trường tại các ấp, đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh, trồng hoa ven đường và tại các khu vực công cộng, công sở để tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp trên địa bàn.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích tiêu  biểu trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2022;  Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tặng giấy khen cho 03 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới nâng cao; Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lương Hòa A tặng giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng xã Lương Hòa A đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Phan Thưa - PT