Huyện ủy Châu Thành sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 01 và triển khai chương trình công tác tháng 02 năm 2024
Ngày 05/02/2024, Huyện ủy Châu Thành tổ chức cuộc họp sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 01 và triển khai chương trình công tác tháng 02 năm 2024. Tham dự có các Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo các ngành huyện và Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn. Cuộc họp do Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủyChủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập chủ trì.
anh tin bai

Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập phát biểu chủ trì cuộc họp

Tháng 01 năm 2024, Huyện ủy Châu Thành đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo tổ chức họp mặt Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024), mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024; tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2023 và xây dựng Nghị quyết năm 2024 của Huyện ủy; tổng kết công tác Tổ chức xây dựng Đảng; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2023... Đồng thời, chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy tổng kết Nghị quyết năm 2023 và xây dựng Nghị quyết năm 2024; tổ chức hội nghị lấy phiếu tín nhiệm theo Công văn số 808-CV/TU ngày 18/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 120-KH/HU ngày 24/4/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy đối với 11 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, kết quả đạt mức tín nhiệm, tín nhiệm cao...

anh tin bai

Một số hình ảnh tại cuộc họp

Về chương trình công tác tháng 02 năm 2024, Huyện ủy Châu Thành đã đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm như: Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2024, giao quân về trên đạt chỉ tiêu tỉnh giao; tiếp tục triển khai, tuyên truyền kết quả, thành tựu kinh tế - xã hội năm 2023 và Nghị quyết năm 2024 của Tỉnh ủy, Huyện ủy, cấp ủy cơ sở đến đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các đoàn thể và các tầng lớp nhân dân; triển khai thực hiện xây dựng mô hình chi bộ “bốn tốt”, đảng bộ “bốn tốt”; mô hình “Phát huy tài dân, sức dân - lợi cho dân”; tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân thực hiện tốt vệ sinh cảnh quan môi trường. Đồng thời, Huyện ủy Châu Thành tiếp tục chỉ đạo xây dựng kế hoạch khắc phục các hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm, tự phê bình và phê bình của tập thể, cá nhân năm 2023thực hiện tốt việc tạo nguồn và nâng cao chất lượng kết nạp đảng viênkế hoạch cải cách hành chính năm 2024; chỉ đạo tiếp tục theo dõi tình hình sản xuất lúa Đông Xuân; chủ động phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, thủy sản; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm của tỉnhTiếp tục xây dựng, nâng chất lượng các tiêu chí xã, huyện nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; chủ động nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội, an toàn giao thông; phòng, chống cháy, nổ, thiên tai; tăng cường công tác phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập đề nghị các ban ngành và các xã thị trấn tăng cường thực hiện một số mặt công tác trọng tâm như: tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; theo dõi chặt chẽ tình hình xâm nhập mặn và vận hành cống để đảm bảo sản xuất; tập trung phát triển doanh nghiệp và thu hút đầu tư; chuẩn bị công tác tổng kết xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao; tập trung giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo; tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân không sử dụng pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Giang Thảo - PT