Huyện ủy Châu Thành sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 02 và triển khai chương trình công tác tháng 3 năm 2024
Ngày 07/3/2024, Huyện ủy Châu Thành tổ chức cuộc họp sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 02 và triển khai chương trình công tác tháng 3 năm 2024. Tham dự có Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Thị Minh Tâm, các Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thủ trưởng các ngành huyện liên quan. Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập chủ trì cuộc họp.
anh tin bai

Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập phát biểu chủ trì cuộc họp

Trong tháng 02/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thảo luận, đóng góp báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020-2025; Báo cáo tổng kết 15 năm thi hành Điều lệ Đảng (2011-2025); Báo cáo tổng kết Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng; thực hiện quy trình điều chỉnh cơ cấu Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025; tổ chức sơ kết tình hình trước, trong, sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và quyết định điều động cán bộ 01 trường hợp, thống nhất chủ trương công tác cán bộ 03 trường hợp; hiệp y về công tác cán bộ 05 trường hợp.... Đồng thời, chỉ đạo Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện chuẩn bị công tác tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong huyện, nhiệm kỳ 2024-2029tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2024 đối với 23 đảng viêntổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt triển khai Nghị quyết năm 2024 của Tỉnh ủy, Huyện ủy. Triển khai, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XIII), chuyên đề năm 2024 của tỉnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách, Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân Trà Vinh” được 299 cuộc có 8.543 lượt cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên các đoàn thể dự. Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo Đảng ủy xã Mỹ Chánh và Đảng ủy thị trấn Châu Thành tổ chức điểm triển khai mô hình “Phát huy tài dân, sức dân, lợi cho dân”.

anh tin bai

Quang cảnh cuộc họp

Về chương trình công tác tháng 3/2024, Huyện ủy Châu Thành chỉ đạo tiếp tục triển khai, quán triệt, học tập, tuyên truyền Nghị quyết năm 2024 của Tỉnh ủy, Huyện ủy, Chuyên đề năm 2024 của tỉnh đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên các đoàn thể và Nhân dânLãnh đạo tổ chức Đại hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp cơ sở đối với xã Đa Lộc (điểm chỉ đạo của huyện), tổ chức hoàn thành Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024-2029; chỉ đạo tiếp tục theo dõi tình hình sản xuất và thu hoạch vụ lúa vụ Đông Xuânđẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng nhất là công trình Đường tỉnh 915B, công trình hồ chứa nước ngọt của tỉnh, Đường huyện 10Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra và xử lý các trường hợp khai thác khoáng sản không phép, trái phép; chỉ đạo khắc phục những hạn chế trong giải quyết hồ sơ, thủ tục về đất đai; tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dânthực hiện tốt các chính sách đối với người có công, chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm, công tác giảm nghèo bền vững, tăng cường công tác hòa giải ở cơ sở; chủ động nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội, an toàn giao thông; phòng, chống cháy, nổ, thiên tai; tăng cường công tác phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Giang Thảo - PT