Huyện ủy Châu Thành sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 11 và xây dựng chương trình công tác tháng 12 năm 2023

Ngày 05/12/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành tổ chức hội nghị mở rộng sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 11 và xây dựng chương trình công tác tháng 12 năm 2023. Tham dự có các ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban, Phó ban các Ban Hội đồng nhân dân huyện, PChủ tịch y ban nhân dân huyện, Thủ trưởng các ngành huyện liên quan. Bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành cùng chủ trì hội nghị.

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập phát biểu chủ trì hội nghị

Tháng 11/2023, Huyện ủy Châu Thành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai quán triệt Thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 8 (khóa XIII) đến nay được 1.178 cuộc có 31.972 lượt người dự (trong đó đảng viên dự đạt 98,56%, đoàn viên, hội viên dự đạt 47%); chỉ đạo thực hiện phần mềm sổ tay đảng viên điện tử, đến nay nhập thông tin dữ liệu được 5.118/5.173 đảng viên đạt 98,91% thuộc diện sử dụng phần mềm tại 41/43 chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc; quyết định kết nạp 30 đảng viên, nâng đến nay kết nạp 131 đảng viên, đạt 109,17% nghị quyết; chỉ đạo 43/43 chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc hoàn thành việc kiểm điểm, đánh giá xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý năm 2023;07/07 đoàn kiểm tra, giám sát của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát thực hiện kế hoạch; chỉ đạo kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2023 đối với 14 xã, thị trấn và 04 đơn vị trường trung học phổ thông; tổ chức cho đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri 14 cuộc với 1.378 cử tri trước kỳ họp lệ cuối năm 2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện; tham gia các hoạt động Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Liên hoan ẩm thực Nam Bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2023; Ban Dân vận Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội hoàn thành việc kiểm tra đánh giá tình hình hoạt động năm 2023 của các hội đoàn thể trực thuộc; phối hợp tổ chức các hoạt động phong trào thi đua theo kế hoạch, đặc biệt là tổ chức thành công Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 tại 108 ấp, khóm trong huyện. Trên lĩnh vực kinh tế, song song với việc thu hoạch lúa vụ Thu Đông xuống giống, cây màu, nuôi thủy sản, huyện Châu Thành tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia, súc gia cầm theo kế hoạch; phát triển mới 11 doanh nghiệp, đến nay phát triển 81 doanh nghiệp, đạt 115,71% chỉ tiêu tỉnh giao, hiện toàn huyện có 408 doanh nghiệp đang hoạt động; thu ngân sách nhà nước gần 17 tỷ 900 triệu đồng, nâng đến nay 140 tỷ 514 triệu đồng, đạt 117,1% kế hoạch; giải ngân vốn đầu tư công 132 tỷ 622 triệu đồng, đạt 68,14% kế hoạch. Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, huyện Châu Thành tổ chức tốtc hoạt động kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023); tư vấn giới thiệu việc làm và giải quyết việc làm mới cho 731 lao động, đến nay đã giải quyết việc làm cho 14.102 lao động đạt 102,94% nghị quyết, trong đó có 171 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, đạt 142,5% kế hoạch; qua kết quả điều tra rà soát năm 2023 toàn huyện giảm 296 hộ nghèo, trong đó giảm 186 hộ nghèo người dân tộc Khmer và giảm 1.198 hộ cận nghèo; hiện toàn huyện còn 622 hộ nghèo, chiếm 1,54% và 1.181 hộ cận nghèo, chiếm 2,93%. Trên lĩnh vực an ninh quốc phòng, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Về chương trình công tác tháng 12/2023, Huyện ủy Châu Thành đề ra chính nhiệm vụ trọng tâm như chỉ đạo chuẩn bị tốt nội dung tổng kết Nghị quyết năm 2023 và xây dựng Nghị quyết năm 2024 của Huyện ủy; tiếp tục nghiên cứu, học tập, quán triệt và tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; tập trung chỉ đạo giải quyết, xử lý kịp thời các đơn, thư khiếu nại, tố cáo có liên quan đến cán bộ, đảng viên; tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả công tác giải quyết thủ tục hành chính, nhất là trong lĩnh vực đất đai; nâng tỷ lệ giải quyết h sơ bằng hình thức trực tuyến; Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân; chỉ đạo tiếp tục theo dõi tình hình sản xuất và thu hoạch vụ lúa Thu Đông mùa, xuống giống lúa vụ Đông Xuân theo lịch thời vụ; hoàn thành hồ sơ trình tỉnh công nhận đạt xã nông thôn mới nâng cao xã Mỹ Chánh, xã nông thôn mới kiểu mẫu xã Hưng Mỹ; triển khai có hiệu quả công tác an sinh xã hội; chăm lo giải quyết kịp thời chế độ cho đối tượng chính sách, người có công, công tác dạy nghề, giải quyết việc làm, giảm nghèo; chủ động nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội, an toàn giao thông; phòng, chống cháy, nổ; tăng cường công tác phòng, chống rác thải; tăng cường phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Phan Thưa - PT