Huyện ủy Châu Thành sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4 và triển khai chương trình công tác tháng 5 năm 2024

Ngày 02/5/2024, Huyện ủy Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4 và triển khai chương trình công tác tháng 5 năm 2024. Tham dự có các Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số ngành huyện, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn. Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập chủ trì hội nghị.

anh tin bai

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập phát biểu chủ trì hội nghị

Tháng 4/2024, Huyện ủy Châu Thành chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ tổ chức triển khai quán triệt Nghị quyết năm 2024 của Tỉnh ủy, Huyện ủy; tổ chức tốt các hoạt động nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây, chỉ đạo hoàn thành Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024-2029; tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt là tập trung công tác tạo nguồn phát triển Đảng, nhất là đảng viên trong doanh nghiệp, công nhân, người lao động trong các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Cũng trong tháng 4/2024, huyện Châu Thành được Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh quyết định công nhận xã Mỹ Chánh đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao và xã Hưng Mỹ đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu. Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, triển khai khai các hạng mục trong xây dựng cơ bản có chuyển biến; phát triển mới 04 doanh nghiệp; thu ngân sách nhà nước trên 12 tỷ đồng, nâng đến nay thu trên 55 tỷ 32 triệu đồng, đạt 41,83% Nghị quyết. Triển khai kế hoạch xây dựng 142 căn nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn từ nguồn hỗ trợ của Bộ Công an. Giải quyết việc làm mới cho 235 lao động, hỗ trợ cho 16 người lao động đi làm việc, học tập ở nước ngoài. Bên cạnh đó, các ngành và địa phương thực hiện tốt công tác tiếp công dân và giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại tố cáo, phản ánh của người dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

Về chương trình công tác tháng 5/2024, Huyện ủy Châu Thành đề ra 9 nhiệm vụ công tác nhằm tiếp tục chỉ đạo tổ chức đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng; tuyên truyền lịch sử Đảng bộ tỉnh Trà Vinh; triển khai phát động tham gia tốt các cuộc thi do tỉnh phát động đến cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và Nhân dân; chỉ đạo tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp huyện, nhiệm kỳ 2024-2029; tiếp tục triển khai công tác thi công công trình thủy lợi nội đồng năm 2024 và vận hành tốt hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và dân sinh, triển khai thông báo lịch xuống giống vụ lúa Hè Thu; chủ động phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, thủy sản; thực hiện các biện pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp. Thực hiện tốt công tác tạo nguồn bồi dưỡng kết nạp đảng viên là công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp tư nhân, Hợp tác xã; tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của bộ máy Nhà nước; tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội; khẩn trương triển khai thực hiện các công trình, dự án thuộc danh mục đầu tư công năm 2024 và các nguồn vốn thuộc chương trình mục tiêu quốc gia; thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông; tăng cường công tác phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa huyện.

Phát biểu kết luận hội nghị, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập đề nghị các cấp ủy, thủ trưởng cơ quan đơn vị, địa phương trong thời gian tới cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phát triển đảng viên, khi triển khai thực hiện mô hình phát huy tài dân - sức dân lợi cho dân cần bám sát tình hình thực tế của mỗi địa phương. Tiếp tục mời gọi đầu tư, phát huy tiềm năng lợi thế du lịch sẵn có trên địa bàn cù lao Long Hòa - Hòa Minh. Bên cạnh đó, Bí thư Huyện ủy Huỳnh Công Lập đề nghị các ngành liên quan phối hợp xã Hưng Mỹ khảo sát điều kiện phát triển kinh tế ấp Cồn Cò, khẩn trương chỉ đạo thành lập các tổ thủy lợi, nâng chất Tổ hợp tác trong triển khai mô hình Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp,... Ngoài ra, Bí thư Huyện ủy đề nghị các ban, ngành, đoàn thể và xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện tuyên truyền, quán triệt các hội thi do tỉnh phát động, tiếp tục rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025-2030,... khẩn trương triển khai thực hiện các công trình, dự án thuộc danh mục đầu tư công năm 2024 và các nguồn vốn thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia, thực hiện tốt công tác hòa giải ở cơ sở, tiếp công dân, giải quyết kịp thời đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân, nhất là tập trung chỉ đạo, xử lý dứt điểm đơn, thư tồn đọng kéo dài.

Tô Son - PT