Huyện ủy Châu Thành sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 8 và triển khai chương trình công tác tháng 9 năm 2022
Ngày 30/8/2022, Huyện ủy Châu Thành tổ chức cuộc họp sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 8 và triển khai chương trình công tác tháng 9/2022. Tham  dự có bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Trà Vinh, các Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện và Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn. Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành chủ trì cuộc họp.

Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành phát biểu chủ trì cuộc họp

Trong tháng 8/2022, Huyện ủy Châu Thành đã lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục triển khai xây dựng kế hoạch thực hiện mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”; đến nay có 39 chi bộ, đảng bộ cơ sở, đạt 90,69%; có 4.648 đảng viên, đạt 99,69% và có 693 công chức, viên chức, người lao động không là đảng viên xây dựng kế hoạch thực hiện, đạt 99,71% so tổng số; kết nạp 26 đảng viên, nâng đến nay kết nạp 94 đảng viên, đạt 94% Nghị quyết; đề nghị xét tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2022 cho 16 đảng viên đủ điều kiện; chỉ đạo tổ chức và tham dự hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiển về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; triển khai, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Bên cạnh đó, Hội đồng nhân dân huyện phối hợp tổ chức 21 cuộc tiếp xúc giữa đại biểu HĐND tỉnh, huyện với cử tri trong huyện; Ban Dân vận Huyện ủy, UBMTTQ huyện và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân tham gia các phong trào ở địa phương. Qua các phong trào, toàn huyện đã bồi dưỡng phát triển mới 32 đoàn viên, hội viên, đến nay có 101.648 đoàn viên, hội viên, đạt 80,48% so với đối tượng tập hợp.

Quang cảnh cuộc họp

Song song đó, Huyện ủy Châu Thành cũng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; thu ngân sách nhà nước trên 10,6 tỷ đồng, nâng đến nay gần 96,8 tỷ đồng, đạt 93,07% kế hoạch; phát triển mới 03 doanh nghiệp, đến nay phát triển 38 doanh nghiệp, đạt 54,29% chỉ tiêu; quan tâm chỉ đạo nâng cao các chỉ số trong công tác cải cách hành chính; kiểm tra, hỗ trợ hướng dẫn các doanh nghiệp, hộ kinh doanh lĩnh vực may mặc và sản xuất bao bì gia công mới khởi nghiệp thực hiện các quy định của pháp luật. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp những giải pháp nhằm thực hiện 12 nhiệm vụ trong tâm trong chương trình công tác tháng 9/2022 của Huyện ủy, nhất là về thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao, công tác chuẩn bị các điều kiện khai giảng năm học 2022 - 2023,...

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành yêu cầu các cấp ủy Đảng, lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, tập trung nỗ lực thực hiện đạt chỉ tiêu Nghị quyết năm 2022 của Huyện ủy, trong đó xây dựng đạt tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao đối với các xã Hưng Mỹ, Hòa Minh, Lương Hòa A; đặc biệt là từng ngành, xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ từng ngành, địa phương tập trung đề ra các giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết và nhiệm vụ chuyên môn từng ngành, lĩnh vực được phân công; đồng thời, phối hợp thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa (các bến khách ngang sông) và tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn huyện.

Phan Thưa - PT