Huyện ủy Châu Thành tổ chức cuộc họp cán bộ hưu trí đóng góp Báo cáo thực hiện Nghị quyết năm 2022 và xây dựng Nghị quyết năm 2023 của Huyện ủy
Ngày 27/12 /2022, Huyện ủy Châu Thành tổ chức họp với cán bộ hưu trí đóng góp Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết năm 2022 và xây dựng Nghị quyết năm 2023 của Huyện ủy. Tham dự có các nguyên Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy đã nghỉ hưu trên địa bàn huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện. Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, bà Thạch Thị SaThy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành cùng chủ trì hội nghị.

Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành phát biểu chủ trì Hội nghị

Năm 2022, Huyện ủy Châu Thành đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện triển khai thực hiện nhiệm vụ trong tình hình thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội; tình hình đời sống Nhân dân còn nhiều khó khăn, giá cả hàng hóa tăng cao,... Nhưng với sự chủ động, quyết tâm cao, Ban Thường vụ Huyện ủy đã kịp thời chỉ đạo xây dựng kịch bản, kế hoạch cụ thể nhằm quán triệt, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm thực hiện đạt và vượt 21/22 chỉ tiêu Nghị quyết năm 2022. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm củng cố, kiện toàn; thực hiện tốt việc sắp xếp tổ chức bộ máy, công tác phát triển đảng viên vượt chỉ tiêu Nghị quyết; quan tâm chỉ đạo công tác nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảng viên, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chuyên đề, cập nhật kiến thức cho cán bộ, đảng viên theo kế hoạch. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt việc thích ứng an toàn, linh hoạt trong điều kiện bình thường mới, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội như sản xuất nông nghiệp, nâng chất lượng hoạt động hợp tác xã, xây dựng sản phẩm OCOP, phát triển doanh nghiệp, thu ngân sách, tạo điều kiện để doanh nghiệp khôi phục lại sản xuất. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tiếp tục giữ vững, ổn định.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Về xây dựng Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị năm 2023, Huyện ủy Châu Thành đề ra 9 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện đạt 22 chỉ tiêu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, môi trường, quốc phòng an ninh và xây dựng hệ thống chính trị với mục tiêu “tiếp tục đẩy mạnh đổi mới mô hình tăng trưởng, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động sang công nghiệp, thương mại, dịch vụ”; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư các khu vực quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội; tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phát huy sức mạnh toàn dân, đẩy mạnh đổi mới, nâng cao chất lượng các tiêu chí huyện nông thôn mới và tập trung xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Thực hiện tốt chính sách đối với người có công, chính sách an sinh xã hội, công tác giải quyết việc làm, giảm nghèo; quản lý chặt chẽ đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường, chủ động phòng, chống thiên tai, dịch bệnh. Tập trung xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, nâng cao chất lượng hoạt động. Tăng cường cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của các cấp chính quyền; đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và đoàn viên, hội viên các đoàn thể; củng cố quốc phòng - an ninh, giữ vững trật tự, an toàn xã hội”.

Phát biểu tại cuộc họp, các cán bộ hưu trí đã đóng góp nhiều ý kiến về việc lấy ý kiến người dân về sát nhập địa giới hành chính cần phải tuyên truyền cho người dân hiểu rõ mục đích của việc sát nhập; có giải pháp khắc phục những hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng hệ thống chính trị năm 2022, không để tồn lại qua năm 2023;  nhất là về thực hiện chỉ tiêu  tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế; có giải pháp cụ thể hơn về chỉ số cạnh tranh DDCI; quan tâm chỉ đạo việc phát triển quy mô đàn heo, đàn bò trên địa bàn cần chú trọng đến việc đảm bảo vệ sinh môi trường; chỉ đạo việc vận hành cống thủy lợi vùng Đông Quốc lộ 53 cho hợp lý, phục vụ tốt cho việc sản xuất cây lúa; lập danh sách cụ thể hộ chuyển đổi sản xuất nông nghiệp có hiệu quả để nhân rộng; chỉ đạo giải quyết nhanh các trường hợp về chế độ chính sách cho người có công; tăng cường công tác nâng cao chất lượng đảng viên chất, lượng sinh hoạt chi bộ Đảng ở cơ sở,…

Qua các ý kiến của các cán bộ hưu trí, lãnh đạo Huyện ủy Châu Thành chủ trì cuộc họp đã tiếp thu giải trình và bổ sung vào Nghị quyết năm 2023 của Huyện ủy.

Phan Thưa - PT