Huyện ủy Châu Thành tổ chức hội nghị cán bộ hưu trí đóng góp Báo cáo thực hiện Nghị quyết năm 2023 và xây dựng Nghị quyết năm 2024 của Huyện ủy

Ngày 25/12/2023, Huyện ủy Châu Thành tổ chức hội nghị cán bộ hưu trí đóng góp Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết năm 2023 và xây dựng Nghị quyết năm 2024 của Huyện ủy. Tham dự có các nguyên Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy đã nghỉ hưu trên địa bàn huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện. Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, bà Thạch Thị Sa Thy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành cùng chủ trì hội nghị.

anh tin bai

Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập phát biểu chủ trì Hội nghị

Năm 2023, Huyện ủy Châu Thành triển khai thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện có nhiều thời cơ, thuận lợi, khó khăn, thách thức đan xen, tuy nhiên với sự chủ động, quyết tâm cao, Ban Thường vụ Huyện ủy đã kịp thời chỉ đạo xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm quán triệt, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất, thực hiện đạt và vượt 20/22 chỉ tiêu Nghị quyết năm 2023. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm củng cố, kiện toàn; thực hiện tốt việc sắp xếp tổ chức bộ máy, công tác phát triển đảng viên vượt chỉ tiêu Nghị quyết; quan tâm chỉ đạo công tác nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảng viên, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chuyên đề, cập nhật kiến thức cho cán bộ, đảng viên theo kế hoạch. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội như tổng giá trị sản xuất, huy động vốn đầu tư toàn xã hội, thu ngân sách, thu nhập bình quân đầu người, phát triển mới doanh nghiệp... đều vượt chỉ tiêu. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội cơ bản giữ vững, ổn định.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

Về xây dựng Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị năm 2024, Huyện ủy Châu Thành đề ra 9 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện đạt 22 chỉ tiêu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, môi trường, quốc phòng an ninh và xây dựng hệ thống chính trị với mục tiêu phát triển kinh tế bền vững, phát triển đều trên cả ba khu vực, trong đó khu vực II (công nghiệp - xây dựng) cần tăng tốc để đạt cơ cấu tỷ trọng. Tiếp tục đẩy mạnh đổi mới mô hình tăng trưởng, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động sang công nghiệp, thương mại, dịch vụ; tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, mời gọi đầu tư các khu vực quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội; tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Phát huy sức mạnh toàn dân, đẩy mạnh đổi mới, nâng cao chất lượng các tiêu chí huyện nông thôn mới và tập trung xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Thực hiện tốt chính sách đối với người có công, chính sách an sinh xã hội, công tác giải quyết việc làm, giảm nghèo; quản lý chặt chẽ đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường, chủ động phòng, chống thiên tai, dịch bệnh. Tập trung xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện. Tăng cường cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành theo phương châm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”; đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và đoàn viên, hội viên các đoàn thể; củng cố, tăng cường quốc phòng, an ninh, giữ vững trật tự, an toàn xã hội.

Phát biểu tại cuộc họp, các cán bộ hưu trí đã ý kiến đóng góp như: cần xây dựng kế hoạch trồng rừng ngay từ đầu năm 2024; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, giao thông cần kế hoạch phát triển để cuối năm so sánh có sự phát triển; có giải pháp và lộ trình cụ thể để phát triển hợp tác xã; tăng cường tuyên truyền Luật Đất đai cho Nhân dân, nhất là quy trình chuyển đổi, chuyển nhượng; có kế hoạch vệ sinh cảnh quan môi trường của chi bộ (chọn 1 ngày trong tuần); sớm thực hiện các công trình lớn đi qua địa bàn huyện; tăng cường công tác đối thoại, thực hiện tốt vai trò dân vận; việc phân công đảng viên cán bộ hưu trí phụ trách hộ gia đình có thể miễn đối với cán bộ hưu trí già yếu; cần chấn chỉnh tác phong làm việc của công chức địa chính xã; có giải pháp đầu tư để phát triển nông nghiệp vào năm 2024; có giải pháp khắc phục những hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng hệ thống chính trị năm 2023, không để tồn lại qua năm 2024; cần tập trung giải quyết không để đơn thưa, khiếu nại kéo dài,...

Qua các ý kiến của các cán bộ hưu trí, lãnh đạo Huyện ủy Châu Thành chủ trì cuộc họp đã tiếp thu giải trình và bổ sung vào Nghị quyết năm 2024 của Huyện ủy.

Giang Thảo - PT