Huyện ủy Châu Thành tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với Bí thư Chi bộ trực thuộc đảng bộ xã, thị trấn
Ngày 29/9/2022, tại Hội trường Đảng ủy xã Mỹ Chánh, Huyện ủy Châu Thành tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với Bí thư chi bộ trực thuộc đảng bộ xã, thị trấn quý III năm 2022 (cụm số 2 gồm Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ các xã Song Lộc, Lương Hòa, Lương Hòa A, Thanh Mỹ, Mỹ Chánh và thị trấn Châu Thành). Tham dự có ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành, bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Huyện ủy viên chỉ đạo các xã, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Mỹ Chánh, đại diện Thường trực đảng ủy các xã, thị trấn và Bí thư cho bộ trực thuộc đảng bộ xã, thị trấn cụm số 2.

Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành đến dự và phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện Thường trực Đảng ủy xã Mỹ Chánh thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quý III năm 2022, Bí thư Chi bộ các ấp Giồng Trôm, Phú Mỹ, Phú Nhiêu phát biểu nêu lên kết quả thực hiện và một số khó khăn, vướng mắc trong công tác nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ về phát triển đảng viên trong vùng đồng bào dân tộc Khmer, về thực hiện các tiêu chí, quy trình rà soát, phát hiện, giáo dục, giúp đỡ, sàng lọc đảng viên không đủ tư cách ra khỏi đảng và việc giải quyết cho đảng viên miễn sinh hoạt; việc quân nhân xuất ngũ là đảng viên dự bị đi học nghề hoặc đi làm ăn xa gây khó khăn cho chi bộ trong việc đánh giá chuyển đảng viên chính thức; về thực hiện công tác vệ sinh môi trường trong xây dựng nông thôn mới; về quy định tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế trong xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu,… Ngoài ra, Bí thư Chi bộ ấp Hòa Lạc C xã Lương Hòa A và đại diện Thường trực Đảng ủy xã Song Lộc cũng nêu lên một số khó khăn trong việc vận động người dân tham gia mua bảo hiểm y tế và việc phát triển đảng viên là công nhân trong các doanh nghiệp.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu thành đã giải đáp, hướng dẫn giải quyết cụ thể những khó khăn, vướng mắc từng vấn đề qua ý kiến của các bí thư chi bộ ấp, đồng thời hướng dẫn cụ thể về công tác phát triển đảng viên là lực lượng công nhân trong các doanh nghiệp và về quy định, quy trình, thủ tục và công tác quản lý đảng viên, cán bộ, công chức đi nước ngoài.

Cũng tại hội nghị, đại diện Ban Tổ chức Huyện ủy Châu Thành triển khai hướng dẫn về việc thực hiện các quy định về phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong doanh nghiệp.

Phan Thưa - PT