Huyện ủy Châu Thành tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện năm 2023

Ngày 29/12/2023, Huyện ủy Châu Thành đã tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện năm 2023. Tham dự có Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Bí thư Chi bộ, Đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy; Trưởng phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư và Phó Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

anh tin bai

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành Huỳnh Công Lập triển khai các văn bản tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe đồng chí Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy triển khai Quy định số 3282-QĐ/TU ngày 12/10/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Về việc người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp, đối thoại trực tiếp và xử lý những phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của Nhân dân”; Quy định của Ban Thường vụ Huyện ủy quy định về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong việc tiếp, đối thoại trực tiếp và xử lý những phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của Nhân dân. Đồng chí Lâm Thắng Lợi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy triển khai Quy định số 131-QĐ/TW ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị “Về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán”.

anh tin bai

Một số hình ảnh tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Nhiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy triển khai các văn bản như: Quy định số 114-QĐ/TW ngày 11/7/2023 của Bộ Chính trị “Về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ”; Quy định số 124-QĐ/TW ngày 04/10/2023 của Bộ Chính trị “Về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị”; Quy định số 3551-QĐ/TU ngày 01/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị tỉnh Trà Vinh”; Quy định số 125/QĐ/TW ngày 10/10/2023 của Ban Bí thư về “Chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập”; Quy định số 132/QĐ/TW ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị “Về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án” và Quy định số 138/QĐ/TW ngày 01/12/2023 của Ban Bí thư “Về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở cơ quan”.

Tiếp đó, các đại biểu đã thảo luận làm rõ một số nội dung có liên quan của các văn bản đã được triển khai, nhằm hiểu sâu, nắm vững các quan điểm chỉ đạo, nội dung cốt lõi trong các văn bản để tập trung lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm các quy định của Trung ương, tỉnh, huyện.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành nhấn mạnh: việc quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản mới của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy là một trong những nội dung rất quan trọng đối với tổ chức các cơ sở đảng, đảng viên, các cơ quan, đơn vị. Đồng thời, đồng chí Huỳnh Công Lập đề nghị các cơ sở đảng, cơ quan, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Đặc biệt, nội dung các văn bản phải tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp với đơn vị, địa phương.

Tô Son - PT