Huyện ủy Châu Thành tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023

Trong 02 ngày 19 và 20/10/2023, Huyện ủy Châu Thành tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023. Tham dự Hội thi có 37 thí sinh, là Bí thư, Phó Bí thư chi bộ đã tham gia và đạt giải cao ở hội thi cấp cơ sở và Bí thư, PBí thư Chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy. Đến dự và chỉ đạo Hội thi có bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm y ban Kiểm tra Tỉnh ủy Trà Vinh, thành viên Ban Chỉ đạo Hội thi cấp tỉnh, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp huyện, bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, bà Thạch Thị Sa Thy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, cùng các y viên Ban Thường vụ Huyện ủy, thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội thi cấp huyện, Bí thư chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy Châu Thành.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Minh Thuy - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu bế mạc Hội thi

Tham dự hội thi, các thí sinh lần lượt thực hiện qua 03 phần thi: Phần thi chào hỏi, giới thiệu bản thân và đơn vị; Phần thi vấn đáp trả lời 01 câu hỏi lý thuyết và 01 câu hỏi xử lý tình huống và Phần thi trả lời câu hỏi phụ về kiến thức xây dựng Đảng, về nghiệp vụ công tác Đảng và việc giải quyết những vấn đề xảy ra ở cơ sở,...

Chiều ngày 20/10/2023, Huyện ủy Châu Thành tổ chức bế mạc Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023. Qua 02 ngày Hội thi, kết quả Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Ngô Hồng Thanh, Bí thư Chi bộ Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện; hai giải Nhì cho thí sinh Nguyễn Thành Long, Bí thư Chi bộ Chính trị, Đảng bộ Quân sự huyện, thí sinh Huỳnh Quốc Vũ, Phó Bí thư Chi bộ Văn hóa và Thông tin - Đài Truyền thanh huyện, ba giải Ba cho thí sinh Trương Văn Thanh, Bí thư Chi bộ ấp Xóm Trảng, Đảng bộ xã Nguyệt Hóa, thí sinh Nguyễn Thị Minh Thúy, Bí thư Chi bộ Trường THCS - THPT Lương Hòa A, thí sinh Trần Văn Đồng, Bí thư Chi bộ ấp Long Hưng I, Đảng bộ xã Hòa Minh và 05 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải Trả lời câu hỏi lý thuyết đúng nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Hồng, Bí thư Chi bộ Quỹ tín dụng Song Lộc, Đảng bộ xã Song Lộc và giải Trả lời xử lý tình huống hay nhất cho thí sinh Trần Văn Từ, Bí thư Chi bộ ấp Giồng Trôm, Đảng bộ xã Mỹ Chánh.

Một số hình ảnh tại Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi huyện Châu Thành năm 2023

Phát biểu bế mạc Hội thi, bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp huyện nhấn mạnh: Hội thi đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Đây thực sự là một đợt sinh hoạt chính trị lan tỏa, sâu rộng, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Chi bộ, Cấp ủy Chi bộ, Bí thư Chi bộ; tuyên truyền, phổ biến và đưa các nghị quyết, chỉ thị, quy định, hướng dẫn của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn. Kết quả của hội thi đã khẳng định sự chuyển biến tích cực về nhận thức của các cấp ủy, tổ chức đảng và đội ngũ, cán bộ, đảng viên đối với công tác xây dựng Đảng trong tỉnh hình mới. Đồng thời, cũng là cơ sở cho cấp ủy cấp trên đánh giá tình hình tổ chức cơ sở đảng, Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở và đội ngũ cán bộ, đảng viên được sâu sát, đúng thực chất. Từ đó, đề ra giải pháp để củng cố, nâng cao chất lượng Chi bộ, Bí thư Chi bộ và Cấp ủy cơ sở; phát hiện những nhân tố mới để quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và tạo nguồn cán bộ ở cơ sở.

Phan Thưa - PT