Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành thăm, chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây các chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn huyện năm 2023
Nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer, chiều ngày 12/4/2023, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đến thăm, chúc Tết các chùa Ô Kà Đa xã Phước Hảo; chùa Đa Cần và chùa Kỳ La cùng xã Hòa Thuận.

Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cùng đoàn tại các nơi đến thăm, chúc Tết Chôl Chnam Thmây năm 2023

Tại các điểm đến thăm, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân đã ân cần thăm hỏi, chúc các trụ trì, sư sãi, Ban quản trị chùa, phật tử đón Tết Chôl Chnăm Thmây vui tươi, hạnh phúc. Đồng thời, mong muốn các trụ trì, sư sãi tiếp tục phát huy tinh thần tình đoàn kết, giữ gìn và phát huy các giá trị bản sắc văn hóa của dân tộc; đồng hành cùng chính quyền, mặt trận, đoàn thể các cấp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào Khmer chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Đại diện nhà chùa tại các nơi đến thăm, trụ trì các chùa đã bày tỏ phấn khởi trước sự quan tâm của lãnh đạo huyện và xã, về phía nhà chùa sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động đồng bào phật tử tham gia tốt hơn nửa các phong trào địa phương, phát triển kinh tế gia đình, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương; tuyên truyền đồng bào phật tử chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Dịp này, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo các địa phương đã tặng các chùa Phật giáo Nam tông phần quà mừng Chôl Chnam Thmây năm 2023.

Tô Son-PT