Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chủ tịch, Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành dự Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” ấp Phú Khánh xã Song Lộc

Ngày 14/11/2023, Ban công tác Mặt trận ấp Phú Khánh xã Song Lộc long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023). Đây là điểm chỉ đạo tổ chức ngày hội của xã. Đến dự có ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, ông Kim Vui - Chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo phòng, ban, ngành huyện, lãnh đạo cấp ủy, Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, lãnh đạo các ban ngành xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban nhân dân, Trưởng Ban công tác Mặt trận các ấp và Nhân dân trong ấp.

Một số hình ảnh tại Ngày hội

Tại Ngày hội, đại diện Ban công tác Mặt trận ấp Phú Khánh xã Song Lộc báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2023 của ấp. Năm qua, Chi bộ và Nhân dân ấp Phú Khánh đã đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, xây dựng đời sống văn hóa, giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, xây dựng gia đình văn hóa; đến nay có 375 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa nông thôn mới, đạt 99,46%; kéo giảm xuống còn 23 hộ nghèo, chiếm 5,83% và 07 hộ cận nghèo, chiếm 1,85%; đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp và chấp hành pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Ngoài ra, Chi bộ và Nhân dân ấp Phú Khánh tích cực thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua, đặc biệt là cuộc vận động Ngày “Vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua đó, đã xây dựng ấp Phú Khánh ngày càng phát triển, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao và ấp đang phấn đấu xây dựng ấp đạt chuẩn ấp nông thôn mới kiểu mẫu.

Cũng tại buổi họp mặt, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Song Lộc đã phát biểu ôn lại lịch sử truyền thống 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023) và phát động Nhân dân hưởng ứng các hoạt động thi đua chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2024-2029.

Phát biểu tại Ngày hội, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng những thành quả đáng trân trọng của xã Song Lộc nói chung và ấp Phú Khánh nói riêng, đã đạt được trong thời gian qua. Để phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, ông Huỳnh Công Lập mong muốn cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể xã Song Lộc và ấp Phú Khánh tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, chung sức, đồng lòng triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, nhất là phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu thật cao để thực hiện thắng lợi, đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ còn lại từ nay đến hết nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã Song Lộc; ấp Phú Khánh sớm được công nhận là ấp nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của xã Song Lộc.

Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Song Lộc tặng giấy khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2023; ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện trao tặng 10 phần quà cho 10 học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao bảng tượng trưng 02 căn nhà Đại đoàn kết từ nguồn Quỹ An sinh xã hội tỉnh cho đại diện Ban công tác Mặt trận ấp Láng Khoét và ấp Phú Khánh; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành và Ủy ban nhân dân xã Song Lộc tặng 10 phần quà, 22 phần gạo và 40 thùng mì ăn liền cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn về đời sống,.. với tổng trị giá gần 11 triệu đồng.

Phan Thưa - Giang Thảo