Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành làm việc với Đảng ủy xã Hòa Lợi về tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết 9 tháng năm 2023 của Đảng bộ xã

Ngày 03/10/2023, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành có buổi làm việc với Đảng ủy xã Hòa Lợi về tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết 9 tháng năm 2023 của Đảng bộ xã Hòa Lợi. Cùng tham dự buổi làm việc có lãnh đạo một số phòng, ban ngành huyện.

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập phát biểu tại buổi làm việc

Trong 9 tháng năm 2023, Đảng bộ xã Hòa Lợi tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt nhiều kết quả quan trọng, tổng giá trị sản xuất trên 564 tỷ đồng, đạt 80,30% Nghị quyết, tăng 14,04% so với cùng kỳ; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, trong đó khu vực I giảm từ 12,87% xuống còn 11,48%; khu vực II tăng từ 23,57% lên 24,59% và khu vực III tăng từ 63,56% lên 63,93% so với cùng kỳ; thu nhập bình quân đầu người 56.356.000đồng/người/năm, đạt 100% so với Nghị quyết; thực hiện đạt và vượt 11/22 chỉ tiêu Nghị quyết, 01/22 chỉ tiêu đạt trên 80%. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường về chính trị, tư tưởng, đạo đức; ngăn chặn và đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; nâng cao chất lượng đảng viên và năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ; lãnh đạo tổ chức thành công Hội nghị giữa nhiệm kỳ của Đảng bộ xã Hòa Lợi và Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023. Bên cạnh đó, Đảng ủy xã Hòa Lợi đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc tiếp công dân theo quy định, hiệu quả điều hành của Ủy ban nhân dân xã, hoạt động của Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội được nâng lên.

Quang cảnh buổi làm việc

Tuy nhiên, trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2023, Đảng ủy xã Hòa Lợi vẫn còn một số hạn chế như: Công tác chỉ đạo thực hiện hoàn thành xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 và ấp nông thôn mới kiểu mẫu còn chậm; vận động bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện chưa đạt so với kế hoạch; tình hình thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội và an toàn xã hội từng lúc, từng nơi vẫn còn xảy ra; một số chi bộ triển khai, cụ thể hóa, tổ chức thực hiện văn bản của Đảng ủy, ý kiến chỉ đạo của thường trực Đảng ủy đôi lúc còn chậm, thiếu quyết liệt; việc triển khai mô hình tiêu biểu, nổi bật trong xây dựng Đảng, hệ thống chính trị chưa nhiều, tỷ lệ đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật tăng so cùng kỳ,…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành đánh giá mặc dù có đặc thù là xã đặc biệt khó khăn, kinh tế - xã hội có điểm xuất phát thấp, các chính sách hỗ trợ bị cắt giảm,… nhưng trong thời gian qua xã Hòa Lợi có bước chuyển biến tích cực về kinh tế - xã hội, về công tác xây dựng hệ thống chính trị. Tuy vậy, xã chưa phát huy được tiềm năng, lợi thế của địa phương nên tình hình kinh tế - xã hội phát triển chậm hơn so với các địa phương khác trong huyện. Do đó, Đảng ủy xã Hòa Lợi cần huy động cả hệ thống chính trị và tăng cường công tác truyền thông các chính sách của Đảng và Nhà nước nhằm phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của người dân trong sản xuất, kinh doanh và phát triển kinh tế. Trong công tác xây dựng Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị, ông Huỳnh Công Lập đề nghị Đảng bộ xã phát huy tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo và vai trò tiên phong của cán bộ, đảng viên đến đoàn viên, hội viên; rà soát, bộ sung Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Ủy ban nhân dân xã cho phù hợp để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ của từng tổ chức; triển khai thực hiện tốt công tác vận động quần chúng tham gia các phong trào thi đua ở địa phương. Đối với Ủy ban nhân dân xã Hòa Lợi, cần tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, đồng thời phối hợp thực hiện công tác vận động quần chúng thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương thời gian tới được tốt hơn nhằm thực hiện đạt chỉ tiêu Nghị quyết năm 2023.

Phan Thưa - PT