Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành tiếp xúc cử tri xã Hòa Lợi

Ngày 01/11/2023, tại Nhà văn hóa ấp Kênh Xáng, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, ông Thạch Chiên - Bí thư Đảng ủy thị trấn Châu Thành, bà Tô Thị Thu Vân - Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành và đại biểu Hội đồng nhân dân xã Hòa Lợi đã có cuộc tiếp xúc trên 50 cử tri trên địa bàn xã. Tham dự có ông Phạm Đắc Tâm - Bí thư Đảng ủy xã Hòa Lợi, lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện.

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập tiếp xúc cử tri xã Hòa Lợi

Tại buổi tiếp xúc, bà Tô Thị Thu Vân - Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành thông qua báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp lệ cuối năm 2023 của Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, ông Thạch Dươne - Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã, đại biểu Hội đồng nhân dân xã Hòa Lợi, đơn vị ấp Kênh Xáng thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tiếp đó, cử tri xã Hòa Lợi đã có ý kiến, kiến nghị đến đại biểu Hội đồng nhân dân một số nội dung thuộc lĩnh vực: cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn, cống thoát nước, vệ sinh cảnh quang môi trường, an toàn giao thông, nạn chuột phá hại lúa vụ Thu Đông,.. cụ thể như: khắc phục việc ứ đọng nước do làm đường cao hơn so mặt bằng nhà dân; cần lắp đèn báo hiệu hoặc biển cảnh báo gần điểm trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Hòa Lợi; học sinh đi học xe điện và đi với tốc độ nhanh gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông; tình trạng một số điều dưỡng, y tá Bệnh viện Sản nhi tỉnh nhũng nhiễu với người nhà bệnh nhân; việc thiếu thuốc tiêm phòng vắc xin cho trẻ em tại các Trạm Y tế, cụ thể thiếu thuốc tiêm ngừa 5 trong 1, 6 trong 1,…

Một số hình ảnh tại buổi tiếp xúc cử tri xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành

Qua ý kiến, kiến nghị và phản ánh của cử tri, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Hòa Lợi và các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành đã tiếp thu, giải trình thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị của cử tri và tiếp tục đề xuất, kiến nghị những ý kiến, kiến nghị của cử tri về trên.

Bên cạnh đó, ông Thạch Chiên - Bí thư Đảng ủy thị trấn Châu Thành, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đơn vị xã Phước Hảo đã thông tin một số chính sách mới liên quan trực tiếp đến người dân cần được thụ hưởng như: Thông tư số 02 của Bộ Y tế quy định về bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội; Thông tư số 02 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp và thông tư số 11 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ hướng dẫn điều chỉnh mức trợ cấp hằng tháng cho cán bộ cấp xã già yếu đã nghỉ việc; Nghị định số 42 của Chính phủ điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng; Nghị định số 55 của Chính phủ quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng. Đồng thời, ông Thạch Chiên đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong 9 tháng đầu năm của huyện và thông tin một số công trình, dự án mới sẽ được đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2025-2030.

Cũng tại buổi tiếp xúc, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành đã đề cao những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri và đề nghị lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Hòa Lợi tiếp thu, xử lý những vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ; tiếp tục hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; chỉ đạo phối hợp với ban, ngành đoàn thể xã khắc phục những hạn chế, thiếu sót mà cử tri đã chỉ ra; tiếp tục ra quân dọn dẹp cảnh quang môi trường thông thoáng, khơi thông kênh rạch và có kế hoạch, biện pháp cụ thể trong việc xử lý chuột phá hại lúa trên địa bàn.

Tô Son - TT