Ông Lê Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri xã Nguyệt Hóa

Ngày 10/8/2023, ông Lê Thanh Bình - y viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, PChủ tịch y ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, ông Sơn Hùng - PTổng Biên tập Báo Trà Vinh, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Châu Thành, bà Nguyễn Thị Hồng Thảo - Bí thư Đảng ủy xã Nguyệt Hóa, ông Võ Trường Thắng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri xã Nguyệt Hóa.

Tại buổi tiếp xúc, ông Sơn Hùng - PTổng Biên tập Báo Trà Vinh, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, kỳ họp thứ 10 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X; ông Võ Trường Thắng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 - Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 9 - Hội đồng nhân dân khóa XII trên địa bàn tiếp xúc.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh Lê Thanh Bình phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Nguyệt Hóa

Tiếp đó, qua ý kiến kiến nghị của cử tri, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Nguyệt Hóa và đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh ghi nhận, tiếp thu và giải trình về việc xin miễn giảm tiền chuyển mục đích đất cho người dân tộc thiểu số; nâng cấp các tuyến đường đanl liên ấp, đường Chương trình 135,... nối với đường Nguyễn Đáng; xây dựng đồng thời hệ thống thoát nước khi xây dựng Khu B Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh (bệnh viện mới); về thủ tục chuyển mục đích từ đất lúa sang đất ở; kéo đường điện hạ thế tuyến kênh số 1 giải quyết tình trạng sử dụng điện phụ hơi của khoảng 10 hộ dân ở ấp Cổ Tháp B; có giải pháp giảm bụi do thi công tuyến đường 135 từ chợ Nguyệt Hóa đến phường 7 thành phố Trà Vinh và xem xét hỗ trợ đường đi lại của hộ gia đình chính sách.

Quang cảnh HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Nguyệt Hóa

Cũng tại buổi tiếp xúc, ông Lê Thanh Bình - Tỉnh y viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, PChủ tịch y ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thông tin một số chính sách có liên quan đến người dân Nghị quyết hỗ trợ hộ mới thoát nghèo đã được hỗ trợ nhà ở từ nguồn Quỹ An sinh xã hội tỉnh được vay vốn để xây dựng nhà ở trên địa; Nghị quyết quy định chức danh, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở ấp, khóm, người trực tiếp tham gia hoạt động ở ấp, khóm và mức khoán kinh phí hoạt động của tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người thuộc hộ nghèo thoát nghèo vượt chuẩn cận nghèo cuối năm 2022 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; Nghị quyết quy định danh mục các khoản thu, mức thu và cơ chế quản lý thu chi các dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục, đào tạo của các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; Nghị quyết về tán thành chủ trương điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã để mở rộng địa giới đơn vị hành chính thành phố Trà Vinh. Đồng thời, ông Lê Thanh Bình cũng đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, y ban nhân dân xã Nguyệt Hóa sớm triển khai các Nghị quyết liên quan đến người dân, nhất là các chính sách ưu đãi mà người dân được thụ hưởng. Riêng Ủy ban nhân dân xã Nguyệt Hóa theo thẩm quyền tiến hành làm hồ sơ nâng cấp các tuyến đường mà cử tri đề nghị tại buổi tiếp xúc.

Phan Thưa - GT - CH