Ông Thạch Chiên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đến thăm, chúc mừng Lễ Sêne Đôlta năm 2022 tại các chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn huyện
Mừng Lễ Sêne Đôlta năm 2022 của đồng bào Khmer, ngày 20/9/2022, ông Thạch Chiên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành cùng với đoàn đã đến thăm chúc mừng quý Trụ Trì, Chư tăng và đồng bào phật tử cùng Ban Quản trị tại các điểm chùa: chùa Kỳ La, chùa Đa Cần (xã Hòa Thuận); chùa Quy Nông B, chùa Trì Phong (xã Hòa Lợi).

Ông Thạch Chiên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành cùng với đoàn tại các nơi đến thăm,chúc mừng Lễ Sêne Đôlta năm 2022 của đồng bào Khmer

Tại những nơi đến thăm, ông Thạch Chiên đã thông tin về các kết quả đạt được trong lãnh, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong 8 tháng đầu năm; đồng thời, ghi nhận những thành tích các chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn huyện thời gian qua đã góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhất là đã góp phần xây dựng huyện Châu Thành đạt chuẩn nông thôn mới. Qua đây, ông Thạch Chiên chúc quý Trụ trì, chư tăng, và đồng bào phật tử cùng Ban Quản trị Chùa đón Lễ Sêne Đôlta trên tinh thần an vui, ý nghĩa, an toàn và tiết kiệm; mong quý sư Trụ trì, Ban Quản trị các chùa tiếp tục vận động đồng bào Khmer của huyện tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống đoàn kết dân tộc; chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia giữ gìn an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện đạt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Nhân dịp này, ông Thạch Chiên cũng thay mặt Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành tặng mỗi Chùa Phật giáo Nam tông Khmer một phần quà.

Tr. Tuấn - PT