Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Thạch Chiên thăm các chùa Phật giáo Nam tông Khmer tại các xã Song Lộc, Hòa Lợi
Sáng ngày 12/4/2023, nhân dịp Chôl Chnam Thmây - Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer năm 2023, ông Thạch Chiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã thăm các chùa Phật giáo Nam tông Khmer: chùa Knót (Trà Nóc) xã Song Lộc và chùa Phnô Kompút (Trì Phong) xã Hòa Lợi.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Thạch Chiên cùng đoàn tại các nơi đến thăm, chúc Tết Chôl Chnam Thmây năm 2023

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Thạch Chiên đã thông tin tóm tắt những thành tựu kinh tế - xã hội của huyện đã đạt được trong thời gian qua, nhất là các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước dành cho đồng bào các dân tộc thiểu số nói chung, đồng bào Khmer nói riêng. Qua đó cũng chúc sư sãi, Ban Quản trị và đồng bào phật tử đón mừng Chôl Chnam Thmây năm 2023 vui tươi, hạnh phúc và đoàn kết; đánh giá cao sự đóng góp của quí sư sãi và Ban Quản trị các chùa và đồng bào phật tử trong sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian qua và mong rằng trong thời gian tới, quí sư sãi và đồng bào phật tử các chùa cùng với chính quyền địa phương tham gia các phong trào thi đua ở địa phương, nhất là công tác an sinh xã hội ở địa phương. .

Dịp này, ông Thạch Chiên đã thay mặt, trao tặng mỗi chùa Phật giáo Nam tông Khmer 02 phần quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và của Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.mừng Chôl Chnam Thmây năm 2023.

T.Tuấn - PT