Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh hội nghị giao ban tại Châu Thành

Chiều ngày 04/10, tại Huyện ủy Châu Thành đã diễn ra hội nghị giao ban lần thứ ba giữa Thường trực Tỉnh ủy với các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy và Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Đồng chí Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị, cùng tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh Lâm Minh Đằng phát biểu chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, cho ý kiến và đề xuất kiến nghị về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong quý III đạt theo nghị quyết, kế hoạch đề ra. Đồng thời, nghe giới thiệu một số mô hình hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo về công tác dân vận của Đảng bộ các huyện, thị xã, thành phố, Đảng ủy Khối và một số đảng bộ cơ sở để các đại biểu nắm, rút kinh nghiệm và nhân rộng trong thực hiện nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở từng Đảng bộ.

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập phát biểu tại hội nghị

Nhấn mạnh những nội dung trọng tâm cần tập trung trong thời gian tới, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng đề nghị các đảng bộ rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị để thực hiện hoàn thành nghị quyết năm 2023; thường xuyên quan tâm, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, chủ động đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị quan tâm chú ý xây dựng mô hình Chi bộ “bốn tốt”, Đảng bộ “bốn tốt”; chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả và thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát; tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Đồng thời, quan tâm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của các ngành, địa phương, tăng cường đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động công tác dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Đồng thời, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng cũng đề nghị làm tốt công tác tuyên truyền, nhân rộng mô hình, điển hình và đẩy mạnh việc thực hiện phong trào thi đua “dân vận khéo” theo hướng thiết thực hơn nữa gắn với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể. Quan tâm vận động Nhân dân thực hiện chuyển đổi cơ cấu kinh tế, việc nuôi trồng, sản xuất các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản theo hướng sản phẩm sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe cộng đồng và có giá trị xuất khẩu./.

Kim Trà - TT