Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh và Ban điều hành Quỹ học bổng tổ chức Chương trình trao học bổng “Vừ A Dính” và học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” năm học 2022 - 2023
Ngày 11/4/2023, tại hội trường Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Châu Thành, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh và Ban điều hành Quỹ học bổng phối hợp tổ chức Chương trình trao học bổng “Vừ A Dính” và học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” năm học 2022 - 2023. Đến dự có bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng “Vừ A Dính”, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, ông Nguyễn Quỳnh Thiện - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, các đại biểu đại diện Quỹ học bổng “Vừ A Dính”, sở, ban, ngành tỉnh liên quan, đại diện Đoàn thanh niên, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị trong tỉnh.

Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước phát biểu mục đích, ý nghĩa của Quỹ học bổng Vừ A Dính

Tại buổi trao học bổng, bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, ông Nguyễn Quỳnh Thiện - PChủ tịch y ban nhân dân tỉnh Trà Vinh và các đại biểu đã lần lượt trao 55 xuất học bổng Vừ A Dính cho 55 học sinh bậc tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông ở xã Phước Hảo, Lương Hòa, Lương Hòa A, Hòa Lợi, Đa Lộc, Mỹ Chánh, Song Lộc huyện Châu Thành; trao 35 suất học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu cho 35 học sinh bậc tiểu học con ngư dân vùng biển đảo có hoàn cảnh khó khăn ở các xã thuộc 02 huyện Duyên Hải và Cầu Ngang; trao 20 suất học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu dành cho con em của cán bộ quân nhân thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh và trao 03 phần quà Vòng tay nhân ái dành cho 03 học sinh bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19 vừa qua.

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh phát biểu ghi nhận những đóng góp thiết thực của Quỹ học bổng Vừ A Dính đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh Trà Vinh

Thay mặt các em học sinh được trao học bổng, em Sơn Thành Tiến - học sinh lớp 11.3 Trường Trung học phổ thông Hòa Lợi, đại diện học sinh nhận học bổng nói: “Chúng em thật sự may mắn khi hôm nay được cô, chú xem xét trao học bổng cho chúng em, chúng em rất xúc động khi nhận món quà hết sức ý nghĩa này từ tấm lòng của quý cô, chú. Tấm lòng của các cô, các chú sẽ luôn đi cùng chúng em, động viên, nâng đỡ bước chân chúng em trên mỗi con đường đến trường và tiếp thêm nghị lực trên cả chặng đường sau này trong cuộc đời chúng em, đây sẽ là nguồn động lực lớn lao động viên giúp đỡ chúng em để có thể nỗ lực hơn nữa trong học tập để thực hiện ước mơ của mình. Chúng em xin hứa với các cô, chú ,các vị đại biểu sẽ phấn đấu hết mình học tập thật giỏi, không phụ lòng nhiệt thành tâm huyết của cô, chú, chúng em sẽ cố gắng đạt nhiều thành tích cao trong học tập để tương lai trở thành người có ích sẽ góp phần xây dựng quê hương đất nước”.

Được biết, mỗi suất học bổng Vừ A Dính trị giá là 01 triệu đồng, học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu trị giá 01 triệu đồng, học bổng Vòng tay nhân ái trị giá 06 triệu đồng và học bổng dành cho con cán bộ chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh trị giá 01 triệu đồng. Như vậy năm học 2022 - 2023, tỉnh Trà Vinh đã được Quỹ học bổng Vừ A Dính”, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu và học bổng Vòng tay nhân ái,... trao 93 xuất học bổng với tổng trị giá 108 triệu đồng nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ các em học sinh tiếp tục có điều kiện đến trường.

Quốc Khánh-TT