Xã Đa Lộc Khai mạc “Tết Quân - Dân” năm 2023
Tối ngày 06/01/2023, Ban Chỉ đạo “Tết Quân - Dân” xã Đa Lộc khai mạc các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2023 tại ấp Hương Phụ B, xã Đa Lộc huyện Châu Thành. Đến dự có ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, ông Lâm Hữu Phúc - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức các hoạt động “Tết Quân - Dân” huyện Châu Thành năm 2023, các cán bộ hưu trí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện qua các thời kỳ, lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện; Lãnh đạo Đảng ủy - UBND các xã, thị trấn.

Một số hình ảnh trong hoạt động Tết Quân - Dân năm 2023 trên địa bàn xã Đa Lộc

Tết Quân - Dân xã Đa Lộc năm 2023 diễn ra từ ngày 06/01 đến ngày 09/01/2023 (Nhằm ngày 15 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày 18 tháng Chạp năm Nhâm Dần) với nhiều hoạt động phong phú, mang đậm nét văn hóa dân tộc và tính nhân văn sâu sắc, như: tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của Quân - Dân huyện Châu Thành nói chung, Quân - Dân xã Đa Lộc nói riêng; tổ chức phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn; các hoạt động triển lãm cây trồng, vật nuôi hiệu quả kinh tế cao và đặc sản của huyện, xã; thành tựu xây dựng nông thôn mới; giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao; các trò chơi dân gian; thi gói và nấu bánh tét, chưng mâm ngũ quả,…

Ngoài ra Ban Tổ chức “Tết Quân - Dân” xã Đa Lộc còn tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân; thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo; tặng học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học, xây dựng nhà cho các đối tượng gặp khó khăn về nhà ở,,,

Trước đó, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã ra quân thực hiện các công trình “Tết Quân - Dân” như: phát quang bụi rậm, vệ sinh môi trường trên các tuyến đường; giúp các hộ dân sửa nhà, hàng rào; khởi công xây dựng đường giao thông.

Đến thời điểm này đã có hơn 64 tổ chức, cá nhân, Công ty, doanh nghiệp các nhà hảo tâm, trong và ngoài huyện ủng hộ các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2023 xã Đa Lộc với tổng số tiền trên 3 tỷ 387 triệu đồng.

Tô Son - PT