Huyện Châu Thành triển khai, quán triệt và tuyên truyền phát động Cuộc thi Sáng tác, quảng bá hình ảnh đẹp Trà Vinh

Ngày 21/9/2023, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt kế hoạch phát động của Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh Trà Vinh về Cuộc thi Sáng tác, quảng bá hình ảnh đẹp Trà Vinh. Tham dự có bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành, Bí thư Chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy, Thủ trưởng các phòng, ban ngành đoàn thể huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức Huyện ủy Châu Thành đã lần lượt triển khai Kế hoạch số 05-KH/BCĐ TTĐN ngày 06/9/2023 của Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tỉnh Trà Vinh “Về tổ chức Cuộc thi Sáng tác, quảng bá hình ảnh đẹp Trà Vinh”; Công văn số 2034-CV/HU ngày 07/9/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành “Về việc tuyên truyền, phát động Cuộc thi Sáng tác quảng bá hình ảnh đẹp Trà VinhKế hoạch số 46-KH/BTGHU ngày 14/9/2023 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy “Về việc phát động Cuộc thi Sáng tác, quảng bá hình ảnh đẹp Trà Vinh”.

Với chủ đề: “Nét đẹp Châu Thành Kế hoạch phát động Cuộc thi Sáng tác, quảng bá hình ảnh đẹp Trà Vinh trên địa bàn huyện Châu Thành xác định nội dung cuộc thi là thực hiện các video clip tập trung khai thác, giới thiệu, làm nổi bật truyền thống lịch sử cách mạng vẻ vang; những giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc ở Trà Vinh; giới thiệu về các di tích lịch sử, di sản văn hóa phi vật thể, các điểm du lịch, các làng nghề truyền thống, đặc sản địa phương, lễ hội truyền thống của các dân tộc trên quê hương; giới thiệu cuộc đời, sự nghiệp các cá nhân tiêu biểu, điển hình của tỉnh trên các lĩnh vực đời sống xã hội qua từng giai đoạn lịch sử; giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó tập trung giới thiệu tiềm năng của tỉnh trên lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, công nghệ và kinh tế biển... Những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống thường nhật của con người trên quê hương Trà Vinh; cảnh quan thiên nhiên và “lối sống xanh" của con người Trà Vinh... những thay đổi tích cực trên quê hương Trà Vinh. Đối tượng là tất cả các công dân Việt Nam đều được tham gia cuộc thi, không giới hạn độ tuổi tham gia. Về thời gian cuộc thi, thời gian phát động từ ngày 01/9/2023 đến hết ngày 01/12/2023; thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 01/10 đến hết ngày 01/12/2023; thời gian công bố và trao giải ngày 20/12/2023.

Theo kế hoạch mục đích của việc phát động cuộc thi sáng tác quảng bá hình ảnh đẹp Trà Vinh nhằm tiếp tục đổi mới phương pháp thông tin tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, những hình ảnh, nét đẹp về văn hóa, quê hương, con người Châu Thành, Trà Vinh đến bạn bè trong và ngoài nước để thu hút đầu tư, phát triển du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, khơi dậy và phát huy mạnh mẽ tinh thần trách nhiệm của từng cá nhân trong việc tham gia bảo tồn, phát triển, tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu những giá trị truyền thống, nét đẹp văn hóa, tiềm năng du lịch, thành tựu phát triển kinh - tế xã hội của huyện nhà... đóng góp tích cực vào quá trình thực hiện khát vọng xây dựng Trà Vinh trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của đồng bằng sông Cửu Long, để thu hút sự quan tâm của du khách và nhà đầu tư

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành đề nghị Bí thư Chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, thủ trưởng các phòng, ban ngành huyện quan tâm triển khai thực hiện tốt cuộc thi trong nội bộ, phát huy vai trò của các đoàn thể trong tuyên truyền, phát động người dân tham gia cuộc thi và gửi bài dự thi đúng thời gian quy định.

Phan Thưa - Giang Thảo