Châu Thành công bố hết dịch bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh
Ngày 28 tháng 12 năm 2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành có Quyết định số 9599/QĐ-UBND về việc công bố hết dịch bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, cụ thể như sau:

2. Thời gian xảy ra dịch bệnh cuối cùng: 04/12/2021, đến nay đã qua 21 ngày chưa phát sinh ổ dịch mới.

3. Giao các ngành chuyên môn và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tiếp tục theo dõi diễn biến dịch bệnh Viêm da nổi cục và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Các hoạt động chăn nuôi, tiêu thụ, vận chuyển, giết mổ động vật,… thực hiện theo Luật Thú y và các văn bản pháp luật hiện hành.

Giao Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các ngành có liên quan và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn thông tin đến người dân nắm để tiếp tục thực hiện các hoạt động chăn nuôi theo quy định.

Xem chi tiết văn bản: Qd%209599.pdf