Sở Tài chính Trà Vinh hướng dẫn nguồn kinh phí để thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 định kỳ hàng tuần cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Ngày 08 tháng 12 năm 2021, Sở Tài chính Trà Vinh có Công văn số 3540/ STC-NS, qua đó hướng dẫn nguồn kinh phí để thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 định kỳ hàng tuần cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện và UBND cấp xã, cụ thể như sau:

1. Về nguồn kinh phí

a) Đối với cơ quan hành chính (bao gồm khối nhà nước, đảng, đoàn thể)

Sử dụng nguồn kinh phí chi thường xuyên được giao tự chủ (trường hợp đơn vị chưa được cơ quan có thẩm quyền giao tự chủ tài chính thì sử dụng nguồn kinh phí chi thường xuyên không giao tự chủ); nguồn tài chính hợp pháp khác của đơn vị để thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 định kỳ hàng tuần.

b) Đối với đơn vị sự nghiệp công lập

- Đối với đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo chi thường xuyên và chi đầu tư; Đối với đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo chi thường xuyên

Sử dụng nguồn thu sự nghiệp của đơn vị sự nghiệp công lập; nguồn tài chính hợp pháp khác của đơn vị để thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 định kỳ hàng tuần.

- Đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo một phần chi thường xuyên; đơn vị sự nghiệp do nhà nước đảm bảo chi thường xuyên

Sử dụng nguồn kinh phí chi thường xuyên được giao tự chủ (trường hợp đơn vị chưa được cơ quan có thẩm quyền giao tự chủ tài chính thì sử dụng 2 nguồn kinh phí chi thường xuyên không giao tự chủ); nguồn thu sự nghiệp của đơn vị sự nghiệp công lập; nguồn tài chính hợp pháp khác của đơn vị để thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 định kỳ hàng tuần.

2) Hình thức thực hiện

Đơn vị thực hiện mua mẫu test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 (trường hợp đơn vị có đủ năng lực tự xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị mình) hoặc ký hợp đồng với cơ sở y tế để thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 định kỳ hàng tuần.

3) Về Quy chế chi tiêu nội bộ

Đề nghị cơ quan, đơn vị đưa nội dung chi này vào Quy chế chi tiêu nội bộ để làm căn cứ thanh, quyết toán theo quy định.

Xem chi tiết văn bản: 3540stc.pdf