Trà Vinh tăng cường đảm bảo an ninh trật tự cho các hoạt động du lịch trong dịp lễ 30/4-1/5 năm 2022
Dịp lễ 30/4-1/5 sắp tới dự báo lượng khách du lịch sẽ tăng cao, đặc biệt là khách du lịch nội địa, tình hình đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh, an toàn, gian lận, ép giá, chèo kéo… khách du lịch. Ngày 26 tháng 4 năm 2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Công văn số 488/SVHTTDL-QLVHDL, qua đó đề nghị các doanh nghiệp, hộ kinh doanh du lịch; các khu, điểm du lịch, di tích trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt những nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

2. Bố trí đủ lực lượng, duy trì các điều kiện phục vụ về cơ sở vật chất, kiểm soát chất lượng dịch vụ, lương thực, thực phẩm và điều kiện cần thiết để đảm bảo đáp ứng yêu cầu phục vụ khách du lịch.

3. Tăng cường cung cấp thông tin về dịch vụ tại địa phương cho du khách; có các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho khách, bố trí cảnh báo, cứu hộ, cứu nạn; đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, không để xảy ra các sự cố cháy nổ, đảm bảo chất lượng kinh doanh dịch vụ du lịch đặc biệt là các phương tiện vận chuyển khách du lịch; Ban quản lý các khu, điểm du lịch, di tích có đông khách du lịch phải bố trí nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ khách du lịch, đảm bảo vệ sinh môi trường; không tham gia hoặc tiếp tay cho các hành vi xâm hại khách tại các khu, điểm du lịch.

4. Thực hiện niêm yết giá công khai và bán đúng giá niêm yết, bình ổn giá dịch vụ, không để xảy ra tình trạng tùy tiện nâng giá.

5. Tổ chức tốt các chương trình du lịch, hoạt động vui chơi giải trí, hoạt động phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm, nghỉ ngơi, tham dự lễ của khách du lịch.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh đề nghị các doanh nghiệp, hộ kinh doanh du lịch; các khu, điểm du lịch, di tích trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt những nội dung trên.

Xem chi tiết văn bản: 488svhdambaoanttchohoatdongdulichtrongdiple30.4-1.5.pdf