Trà Vinh tăng cường quản lý và sử dụng hóa chất từ nguồn dự trữ quốc gia
Căn cứ Công văn số 3701/VPCP-KTTH ngày 15/6/2022 của Văn phòng Chính phủ về việc xuất cấp, quản lý và sử dụng hàng dự trữ quốc gia; thực hiện Công văn số 2630/UBND-NN ngày 23/6/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, ngày 14 tháng 7 năm 2022, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh có Công văn số 1311/SNN-CNTY gửi đến Ủy ban nhân dân các huyện: Châu Thành, Cầu Ngang, Duyên Hải và thị xã Duyên Hải; Chi cục Chăn nuôi và Thú y, qua đó có ý kiến như sau:

1. Địa phương tiếp tục quản lý việc xuất cấp, sử dụng và quyết toán hóa chất Chlorine được phân bổ để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh thủy sản từ nguồn dự trữ Quốc gia đúng theo quy định. Về trình tự, thủ tục xuất, cấp, quyết toán thực hiện theo hướng dẫn của Cục Thú y tại Công văn số 1368/TY-KH ngày 15/8/2014 về việc hướng dẫn trình tự xuất cấp và quản lý, sử dụng vắc xin, hóa chất khử trùng dự trữ quốc gia và Hướng dẫn số 47/HD-CNTY ngày 28/4/2017 của Sở Nông nghiệp và Phát triển về việc sử dụng hóa chất Chlorine được cấp từ nguồn dự trữ quốc gia xử lý dịch bệnh trên tôm nuôi đảm bảo chính xác và hiệu quả.

2. Chi cục Chăn nuôi và Thú y đôn đốc, nhắc nhỡ địa phương xuất cấp, quản lý và sử dụng hàng dự trữ Quốc gia, tổng hợp báo cáo tình hình sử dụng và thanh quyết toán theo đúng quy định.

a1311snnqlsdhoachattunguondutruqg.pdf

a47huongdansudungchlorine.pdf