Trà Vinh triển khai cài đặt ứng dụng App “Báo cháy 114”
Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an và Kế hoạch số 96/KH-UBND ngày 10/11/2021 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Kết luận số 02-KH/TW ngày 18/5/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy, trong đó có chỉ đạo triển khai ứng dụng chuyển đổi số trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH).

Hiện nay, Công an tỉnh Trà Vinh đang triển khai, cài đặt, sử dụng App “Báo cháy 114” để hỗ trợ người dân thông báo cho cơ quan Cảnh sát PCCC và CNCH các vụ cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra một cách nhanh chóng và chính xác nhất bằng việc trực quan hóa thông qua các hình ảnh, video, âm thanh,… được người dùng gọi điện hoặc gửi trực tiếp cho bộ phận tiếp nhận thông tin báo cháy, sự cố, tai nạn tại Trung tâm thông tin chỉ huy (Tổng đài 114).

Để góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH, ngày 10 tháng 02 năm 2022, Công an tỉnh Trà Vinh có Công văn số 182/CAT-CSPCCC, qua đó đề nghị Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chỉ đạo, vận động 100% cán bộ, công chức, viên chức cài đặt, sử dụng ứng dụng App “Báo cháy 114”; đồng thời chỉ đạo các bộ phận chức năng có liên quan thông qua công tác chuyên môn của ngành lồng ghép tuyên truyền, vận động người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng App “Báo cháy 114” nhằm kịp thời thông báo cho cơ quan Cảnh sát PCCC và CNCH các vụ cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra một cách nhanh chóng và chính xác (đính kèm hướng dẫn cài đặt, sử dụng App “Báo cháy 114).

Xem chi tiết văn bản: 182ca114.pdf