Bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành kiểm tra kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Hòa Minh
Ngày 22/2/2022, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành - Phó trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện và các thành viên Ban Chỉ đạo huyện kiểm tra kết quả xây dựng xã nông thôn mới nâng cao xã Hòa Minh.

Triển khai xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xã Hòa Minh phát động 9/9 ấp đăng ký giữ vững, nâng chất lượng 8 nội dung ấp văn hóa, nông thôn mới và 3030/3174 hộ đăng ký xây dựng, giữ vững và nâng chất lượng gia đình văn hóa, nông thôn mới đạt 95,46%; Đồng thời, chọn hai ấp Đại Thôn A và Đại Thôn B để xây dựng ấp Nông thôn mới kiểu mẫu. Về kết quả thực hiện tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, đến nay, xã Hòa Minh đạt 18/20 tiêu chí, còn lại 02 tiêu chí chưa đạt, gồm tiêu chí số 2 về giao thông và tiêu chí số 18 về hệ thống chính trị và pháp luật. Bên cạnh những kết quả đạt được, trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xã Hòa Minh vẫn còn một số mặt hạn chế như: tính chủ động, tự giác của người dân tham gia xây dựng nông thôn mới chưa cao; chất lượng một số tiêu chí nông thôn mới chậm được nâng lên; kết cấu hạ tầng tuy được quan tâm đầu tư nhưng chưa đồng bộ; chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp còn chậm, chưa phát huy hết tiềm năng lợi thế, nhất là tiềm năng đất đai,….

Sau khi khảo sát thực tế tuyến đường giao thông, đường hoa, sân vận động, Nhà văn hóa xã, và qua ý kiến của các thành viên Ban Chỉ đạo huyện và giải trình của lãnh đạo xã Hòa Minh, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành - Phó trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện yêu cầu Ủy ban nhân dân xã Hòa Minh, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã khi xây dựng các tuyến đường phải đảm bảo an toàn giao thông và hướng phát triển; cần xử lý nhanh bãi rác khu vực chợ nếu có khó khăn đề xuất với huyện để giải quyết dứt điểm; xây dựng tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp từ bến phà đến Điểm du lịch cộng đồng ấp Cồn Chim; xây dựng khu vui chơi cần đầu tư đúng tiêu chuẩn xã nông thôn mới nâng cao; thống kê lại các mô hình phát triển sản xuất, đánh giá kết quả của từng mô hình; xây dựng sản phẩm OCOP Cồn Chim vì đây là đặc trưng riêng của Hòa Minh và quan tâm chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Phan Thưa