Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Châu Thành tổ chức tổng kết công tác Phật sự năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Ngày 18/01/2024, tại chùa Vĩnh Phước xã Phước HảoBan Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có Thượng tọa Thích Tâm Khiết - Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh, Hòa Thượng Kim Thone - Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Pht giáo tỉnh, chứng minh Ban Trị sự tỉnh, ông Thái Thanh Phong - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, Ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành tổ chức lễ công bố quyết định của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Trà Vinh về thành lập chùa Linh Ứng tại ấp Đai Tèn xã Lương Hòa Atổ chức Đại lễ Phật đản năm 2023. Đồng thời hướng dẫn các hoạt động lễ hội của Phật giáo trên địa bàn huyện hoạt động đúng quy định về tín ngưỡng, tôn giáo của Nhà nước, Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và phong tục, tập quán của địa phương. Ngoài ra, công tác từ thiện, nhân đạo cũng được các chùa thường xuyên vận động phật tử đóng góp thực hiện, đã phối hợp với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc tổ chức tặng quà cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng đườngcầu giao thông nông thôn, cất nhà tình thương,... với tổng số tiền trên 16 tỷ 600 triệu đồng.

Tại hội nghị, ông Thái Thanh Phong - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện ghi nhận sự đóng góp tích cực của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Châu Thành vào sự phát triển chung của toàn huyện. Đồng thời, trong thời gian tới Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động phật tử thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào do các cấp, các ngành phát động, nhất là các hoạt động từ thiện nhân đạo, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Dịp này, Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh tặng bằng khen công đức cho Ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành có thành tích xuất sắc cho sự phát triển của Giáo hội Phật giáo Việt Nam năm 2023, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tặng giấy khen cho 12 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phật sự năm 2023.

Giang Thảo