Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành - Huỳnh Công Lập dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Trung học phổ thông Hòa Minh
Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), sáng ngày 19/11/2022, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành - Huỳnh Công Lập đến dự buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Trường Trung học phổ thông Hòa Minh.

Hơn 20 năm qua, tập thể nhà trường Trường Trung học phổ thông Hòa Minh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục toàn diện cho học sinh THCS và THPT, thực hiện công tác phổ cập THCS và THPT trên địa bàn 02 xã Long Hòa và Hòa Minh. Năm học 2021-2022 toàn trường có 11 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện, 08 học sinh giỏi cấp tỉnh; tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt 98,78%; tổng kết cuối năm học có 100% giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó có 08 giáo viên đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở, 08 giáo viên được tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; có nhiều học sinh đạt thành tích cao, xuất sắc trong học tập, rèn luyện.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành mong muốn, với sự quan tâm đặc biệt của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện đối với giáo dục và đào tạo, các thầy cô Trường THPT Hòa Minh tích cực đổi mới, sáng tạo trong dạy và học; quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, đào tạo và tạo nguồn nhân lực có năng lực, trình độ cho ngành cũng như địa phương; định hướng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo giúp các em học sinh có kỹ năng thực hành tốt và vượt lên ý chí lập thân, lập nghiệp làm giàu cho bản thân góp phần đưa huyện Châu Thành phát triển nâng chất nông thôn mới nâng cao.

Dịp này, ông Huỳnh Công Lập - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành đã trao Kỷ niệm chương của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 05 giáo viên Trường THPT Hòa Minh “Vì sự nghiệp giáo dục”. Bên cạnh đó, tập thể Trường THPT Hòa Minh được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận danh hiệu Tập thể Lao động tiến tiến; 08 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 50 cá nhân nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, tập thể cựu học sinh khóa 2001-2004 của Trường THPT Hòa Minh đã tặng 10 suất học bổng khuyến tài; 30 suất học bổng khuyến học; 30 suất học phẩm; 01 tivi phục vụ cho việc dạy học của nhà trường với tổng trị giá phần quà trên 40 triệu đồng.

Tô Son