Bưu điện tỉnh Trà Vinh triển khai, đẩy mạnh việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích đối với huyện Châu Thành

Ngày 04/8/2023, bà Trần Tố Phương - Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Trà Vinh đã có buổi làm việc với lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành về việc đẩy mạnh tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích theo Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp và làm việc với lãnh đạo Bưu điện tỉnh có ông Đỗ Minh Tiến - PChủ tịch y ban nhân dân huyện Châu Thành, lãnh đạo Bưu điện huyện, các ngành huyện liên quan, lãnh đạo Ủy ban nhân dân và công chức địa chính các xã, thị trấn.

Phó Chủ tịch y ban nhân dân huyện Châu Thành Đỗ Minh Tiến phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Bưu điện tỉnh Trà Vinh báo cáo quy trình tiếp nhận hồ sơ và trao trả hồ sơ thủ tục hành chính qua bưu chính công ích thời gian qua, đồng thời triển khai kế hoạch giải quyết thủ tục đất đai qua dịch vụ bưu điện công ích theo Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện Châu Thành. Theo đó, thời gian từ ngày 01/7/2023 ngành Bưu điện triển khai thực hiện dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, chuyển trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực đất đai tại 13 điểm Bưu điện văn hóa xã trực thuộc Bưu điện huyện Châu Thành, đồng thời, phối hợp với Văn phòng dăng ký đất đai tỉnh; UBND huyện Châu Thành thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực đất đai (hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến) qua dịch vụ bưu chính công ích. Về giá cước dịch vụ, khi người dân có nhu cầu nộp hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục thuộc lĩnh vực đất đai qua dịch vụ bưu chính công ích, người dân phải trả cước phí cho Bưu điện theo quy định tại Thông tư số 22/2017/TT-BTTTT ngày 29/9/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Quyết định số 1268/QĐ-BĐVN ngày 11/11/2017 của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam về việc Ban hành giá cước, chính sách miễn, giảm giá cước dịch vụ nhận gửi hồ sơ, chuyển trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. Về quy trình thực hiện, quy trình tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực đất đai (hình thức trực tiếp và trực tuyến) qua dịch vụ bưu chính công ích.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Trần Tố Phương - PGiám đốc Bưu điện tỉnh Trà Vinh cam kết ngành Bưu điện đảm bảo tiếp nhận, trao trả hồ sơ theo thời gian công bố, không làm thất thoát hồ sơ của người dân trong quá trình thực hiện nhận và trao trả; đồng thời đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, các ngành huyện liên quan và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về sự tiện ích của việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính qua bưu chính công ích.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đỗ Minh Tiến - PChủ tịch y ban nhân dân huyện Châu Thành đề nghị lãnh đạo các ngành huyện liên quan, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn triển khai nhanh, đồng bộ, có hiệu quả việc giải quyết thủ tục đất đai qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn; nâng cao tinh thần trách nhiệm trong triển khai thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, y ban nhân dân huyện Châu Thành sẽ giao chỉ tiêu kế hoạch cụ thể về giải quyết thủ tục hành chính qua bưu chính công ích cho từng xã, thị trấn.

Phan Thưa - Tr.T