Các cấp Hội Khuyến học cơ sở huyện Châu Thành thực hiện công tác vận động và hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học
Theo báo cáo của Hội khuyến học huyện Châu Thành, quý I/2023, Hội khuyến học các xã và thị trấn trong huyện Châu Thành, tiếp tục vận động phong trào xã hội hóa về khuyến học, khuyến tài nhằm hỗ trợ, giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học, học giỏi năm học 2022-2023.

Hội Khuyến học xã Thanh Mỹ phối hợp với ban ngành đoàn thể xã vận động và hỗ trợ cho học sinh nghèo trên địa bàn xã được 05 xe đạp, 615 phần quà, 24 suất học bổng và nhận đỡ đầu cho 02 em học sinh mồ côi cha đến 18 tuổi, mỗi quý 04 triệu đồng, tổng số tiền chung 277 triệu đồng. Hội Khuyến học xã Lương Hòa A phối hợp với nhà trường vận động hỗ trợ 72 suất học bổng cho học sinh nghèo. Hội Khuyến học xã Long Hòa vận động mạnh thường quân tặng 03 xe đạp, 40 bộ lễ phục và 40 phôi tốt nghiệp THCS Trường THCS Long Hòa với số tiền 17 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội Khuyến học thị trấn Châu Thành còn phối hợp vận động Công ty Bảo Việt Nhân thọ Trà Vinh hỗ trợ cho học sinh nghèo trên địa bàn thị trấn 10 xe đạp, 10 thẻ bảo hiểm y tế và 23 phần quà, tổng số tiền 26 triệu đồng. Hội Khuyến học xã Hòa Minh vận động hỗ trợ 20 suất học bổng, 20 xe đạp cho học sinh nghèo trên địa bàn xã, tổng trị giá 55 triệu đồng.

Cũng trong công tác vận động xã hội hóa khuyến học khuyến tài, Hội Khuyến học xã Nguyệt Hóa phối hợp với Xã đoàn vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ 10 bộ máy vi tính, 03 màn hình, trị giá 81 triệu đồng và Hội Khuyến học xã Song Lộc vận động hỗ trợ 02 học sinh mồ côi cha, mẹ mỗi quí 12 triệu đồng.

Được biết, trong quí I/2023, các cấp Hội Khuyến học huyện Châu Thành đã vận động và hỗ trợ kể cả tiền mặt và hiện vật cho học sinh nghèo hiếu học, học giỏi trên địa bàn huyện, tổng trị giá trên 882 triệu đồng nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các em có điều kiện đến trường tiếp tục học tập trong năm học 2022-2023.

Huỳnh Ân