Các cấp Hội Khuyến học huyện Châu Thành tiếp tục vận động phong trào xây dựng gia đình, dòng họ và các danh hiệu học tập
Theo báo cáo của Hội Khuyến học huyện Châu Thành, tháng 7/2022, các cấp Hội khuyến học trong huyện Châu Thành tiếp tục vận động phong trào xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập và các danh hiệu học tập trên địa bàn huyện.

Kết quả từ đầu năm đến nay, huyện Châu Thành vận động 34 ngàn 291 hộ đăng ký danh hiệu gia đình học tập, có 499 hộ đăng ký mới và 33 ngàn 792 hộ tái đăng ký danh hiệu gia đình học tập; có 29 dòng họ đăng ký xây dựng danh hiệu dòng họ học tập, có 09 dòng họ đăng ký mới và 20 dòng họ tái đăng ký danh hiệu dòng họ học tập.

Đối với các danh hiệu học tập, trong thời gian qua, Hội khuyến học huyện và cơ sở tiếp tục phát động tái đăng ký 20 cơ quan, 40 trường học, 103 ấp, 05 khóm và 1.497 Tổ khuyến học gắn với Tổ tự quản đăng ký danh hiệu học tập năm 2022. Huyện Châu Thành có 13 xã và 01 thị trấn thực hiện hoàn thành việc đăng ký xây dựng danh hiệu học tập cộng đồng cấp xã.

Bên cạnh đó, huyện Châu Thành còn triển khai thí điểm xây dựng mô hình Công dân học tập và đã chọn 03 xã để chỉ đạo thí điểm, đó là xã Hòa Minh, Hưng Mỹ và Lương Hòa. Đồng thời, chỉ đạo các xã còn lại xây dựng kế hoạch nhân rộng mô hình Công dân học tập giáp 14 đơn vị xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 22 ấp, khóm thuộc xã, thị trấn quản lý. Kết quả qua triển khai, đến nay huyện Châu Thành có 247 hộ, có 286 công dân là đối tượng cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân đăng ký mô hình công dân học tập.

Huỳnh Ân