Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh tặng quà cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đa Lộc
Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-BCH ngày 22/11/2022 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh về triển khai Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão - 2023, ngày 04/01/2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh phối hợp cùng Chùa Bảo Tạng, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tặng quà Tết cho các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đa Lộc.

Một số hình ảnh tại buổi phát quà cho hộ nghèo trên địa bàn xã Đa Lộc

Với tấm lòng tương thâm tương ái, “Một miếng khi đói bằng 1 gói khi no”, Hòa thượng Thích Quảng Niệm - Trụ trì chùa Bảo Tạng đã dành tặng 250 suất quà cho 250 hộ gia đình thuộc hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đa Lộc; mỗi phần quà trị giá 400 nghìn đồng (gồm: 100.000 đồng tiền mặt và một phần quà nhu yếu phẩm), với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Tuy giá trị tiền quà không nhiều, song với người nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn thì một phần nào đó cũng giúp họ giảm bớt khó khăn, để lo cho gia đình đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 đầy đủ, ấm áp hơn. Đồng thời, góp phần cùng với chính quyền địa phương chăm lo, giúp đỡ động viên cho người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện vơi bớt khó khăn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống và làm tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương.

Giang Thảo - TT