Ngày 05/11/2023, Hội Khuyến học huyện Châu Thành tổ chức Chương trình đỡ đầu học sinh nghèo hiếu học năm học 2023-2024. Tham dự có bà Nguyễn Thị Khá - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, ông Thái Thanh Phong - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cùng đại diện các cơ quan, đơn vị, cá nhân nhận đỡ đầu năm học 2023-2024.

Quang cảnh lễ trao học bổng, đỡ đầu học sinh nghèo hiếu học huyện Châu Thành năm học 2023-2024

Tại buổi lễ, các cơ quan, đơn vị, cá nhân nhận đỡ đầu năm học 2023-2024 đã trao 99 suất đỡ đầu cho 99 em học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn có tình thần vượt khó vươn lên trong học tập của 04 trường: Trường Trung học phổ thông Vũ Đình Liệu, Trường Trung học phổ thông Hòa Minh, Trường Trung học phổ thông Hòa Lợi và Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Lương Hòa A, mỗi suất 01 triệu đồng, với tổng trị giá 99 triệu đồng.

Cũng tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Khá - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh đánh giá cao công tác tham mưu của Hội Khuyến học huyện đối với Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành và hiệu quả mà mô hình “Tính theo số lượng viên chức, công chức của cơ quan, đơn vị để qui định số suất đỡ đầu” mang lại; đề nghị cấp ủy, Ủy ban nhân dân huyện quan tâm tạo mọi điều kiện để phong trào khuyến học - khuyến tài phát triển; Hội Khuyến học huyện Châu Thành tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình đến các xã, thị trấn. Đồng thời, bà Nguyễn Thị Khá mong các em học sinh cần sử dụng đồng tiền đúng mục đích, phục vụ cho học tập như: mua tập, sách, quần áo,... và cố gắng học tập thật tốt vì tương lai của chính bản thân các em; việc sử dụng công nghệ thông tin nhằm giúp học tập và tiếp thu kiến thức của các em linh động và thuận tiện nhưng cần tránh các mặt tiêu cực mà công nghệ thông tin mang lại.

Qua 06 năm thực hiện, từ năm 2017 đến năm 2023, toàn huyện đã có 1.076 lượt tập thể, 1.044 lượt cá nhân nhận đỡ đầu 4.585 học sinh nghèo hiếu học với số tiền trên 994 triệu đồng, trong này có 45 tập thể các cơ quan, đơn vị, ban ngành huyện nhận đỡ đầu 711 lượt học sinh với số tiền 711 triệu đồng.

Giang Thảo - TV